Thương binh Nguyễn Văn Chính thu lãi gần 200 triệu đồng/năm từ chăn nuôi lợn rừng 27/07/2021

Theo chân Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Tam Đảo, chúng tôi đến thăm gia đình thương binh Nguyễn Văn Chính, thôn Trại Mái, xã Bồ Lý...

Trưởng thôn Tô Hữu Dô tiên phong chống dịch 23/07/2021

Năng nổ, nhiệt tình với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt, trong công tác chống dịch Covid-19 là nhận xét của người dân dành cho ông Tô Hữu Dô...

Ươm mầm tài năng từ truyền thống hiếu học của gia đình 20/07/2021

Chúng tôi đến thăm gia đình nhà giáo Lê Bá Miên và nhà giáo Doãn Thị Vệ, tổ dân phố số 6, phường Trưng Trắc vào một ngày cuối tuần.

Nuôi gà bằng thảo dược cho hiệu quả kinh tế cao 13/07/2021

Xuất phát từ việc nuôi gà nhỏ lẻ, nhờ chịu khó học hỏi, chị Lê Thị Hồng Duyên, thôn Trại Mái, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo đã mạnh dạn chuyển hướng đầu tư nuôi gà thảo dược.

Gương sáng người cao tuổi làm theo lời Bác 06/07/2021

Với 74 năm tuổi đời, 45 năm tuổi Đảng, ông Đỗ Tất Bình, Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Tiên Lữ luôn xem việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn liền với công việc và đời sống của mình.

Cô học trò nghèo trở thành thủ khoa chuyên Sử 05/07/2021

Một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo lời Bác của huyện Lập Thạch vừa được UBND tỉnh tuyên dương khen thưởng đó là em Trần Thị Tuyết Mai, học sinh lớp 9B, Trường THCS Lập Thạch.

Khát vọng làm giàu của nông dân Nguyễn Thị Thanh Hải 02/07/2021

Mạnh dạn đổi mới, kiên trì, chịu khó học hỏi, chị Nguyễn Thị Thanh Hải, thôn Tam Hà, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên đã trở thành chủ nhân của một trang trại nuôi gà rộng hơn 4 ha với doanh thu lên đến hàng tỷ đồng mỗi năm.

Thầy thuốc ưu tú đam mê nghiên cứu khoa học 28/06/2021

Ngót 30 năm công tác trong ngành Y, trong đó, hơn 20 năm gắn bó với Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc, thầy thuốc ưu tú, bác sỹ Hà Thị Minh Hạnh...

Người 2 lần hiến đất cho chương trình xây dựng nông thôn mới 25/06/2021

Đó là ông Lê Văn Long, thôn Núc Thượng, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo. Dù gia cảnh còn nhiều khó khăn, thế nhưng ông đã vận động gia đình hiến hàng trăm mét vuông đất thổ cư để mở đường giao thông liên thôn...

Nữ cán bộ cơ sở hết lòng vì công việc chung 24/06/2021

Ở thôn Mới B, xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường, người dân yêu quý gọi chị Khuất Thị Bích Mây là người phụ nữ “đảm việc nhà, giỏi việc thôn”.

Người dẫn dắt các phong trào thi đua ở Trường THPT Hai Bà Trưng 16/06/2021

Nhà giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng, thành phố Phúc Yên là một trong những điển hình của ngành Giáo dục Vĩnh Phúc.

Nữ giám đốc trẻ năng động 15/06/2021

Trong cuộc sống hiện đại, ngày càng xuất hiện nhiều phụ nữ khẳng định năng lực của mình trong lĩnh vực kinh doanh. Họ đều là những người đi lên từ khó khăn, bằng sự cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động sản xuất.

Chuyện cảm động về 6 chiến binh áo trắng của Vĩnh Phúc chi viện Bắc Giang 10/06/2021

6 bác sĩ, điều dưỡng từ Vĩnh Phúc mỗi người một hoàn cảnh nhưng chung quyết tâm, tình nguyện tạm gác chuyện riêng tư để hỗ trợ trợ Bắc Giang vận hành Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) quy mô lớn nhất miền Bắc.

Nam sinh Vĩnh Phúc đỗ trường đại học số một của Mỹ ước mơ trở thành nhà khởi nghiệp giáo dục 10/06/2021

Là một trong số ít học sinh Việt Nam được nhận vào Đại học Princeton - trường đại học danh tiếng của Mỹ trong đợt tuyển sinh mới đây, Nguyễn Văn Chiến, 19 tuổi, thường trú tại xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương...

Khởi nghiệp thành công từ nghề cơ khí 08/06/2021

Thay đổi tư duy, với ý chí vượt khó vươn lên, anh Nguyễn Văn Thu, tổ dân phố Bình Sơn, thị trấn Tam Sơn, huyện Sông Lô trở thành chủ của một cơ sở gia công cơ khí với nhiều máy móc, thiết bị hiện đại, mỗi năm cho thu nhập gần nửa tỷ đồng và tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương.

Xem tiếp...
Các tin đã đưa ngày: