Ông Trần Ngọc Sơn cùng một số công dân ở thôn Chợ, xã Nghĩa Hưng: Nội dung 1: Không đồng ý Thông báo số 177/TB-UBND ngày 07/8/2019 của UBND tỉnh ...

16/08/2019

Chi tiết phản ánh:

Ông Trần Ngọc Sơn cùng một số công dân ở thôn Chợ, xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường phản ánh:

Nội dung 1: Không đồng ý Thông báo số 177/TB-UBND ngày 07/8/2019 của UBND tỉnh việc không thụ lý tố cáo;

Nội dung 2: Tố cáo UBND xã Nghĩa Hưng và UBND huyện Vĩnh Tường: Sử dụng đất công ích (đất 5%) để bán đấu giá đất ở là không đúng quy định (đất công ích chỉ được sử dụng để xây dựng các công trình công cộng của địa phương); bán diện tích đất đường giao thông (dân sinh) tại khu 6, thôn Cuối Vỡ gây ngập úng, ô nhiêm môi trường; thay đổi điều chỉnh quy hoạch tại khu vực chợ Chục, Trụ sở UBND xã, sân vận động để có quỹ đất bán đấu giá đất ở; thu hồi, cưỡng chế đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân để thực hiện Dự án Trụ sở UBND xã Nghĩa Hưng và Trung tâm thể thao không đúng quy định.

Trả lời:

Nội dung 1: Chuyển đơn, giao Thanh tra tỉnh kiểm tra, rà soát, báo cáo đề xuất, trình UBND tỉnh theo quy định.

Nội dung 2: Chuyển 04 đơn, giao Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường làm việc với công dân để xem xét, giải quyết các nội dung thuộc thẩm quyền. Đối với các nội dung không thuộc thẩm quyền giải quyết thì hướng dẫn công dân viết đơn gửi đúng cơ quan có thẩm quyền để được xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

 

Các tin đã đưa ngày: