Chia sẻ trách nhiệm xã hội, các doanh nghiệp đã sản xuất và trao tặng hàng trăm nghìn khẩu trang cho người dân

24/02/2020

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhu cầu khẩu trang y tế ngày càng cấp thiết, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh sản xuất khẩu trang, mục tiêu chính không phải vì lợi nhuận mà góp phần cung ứng nguồn khẩu trang đang khan hiếm, nỗ lực chia sẻ với cộng đồng, cùng bảo vệ sức khỏe, đẩy lùi dịch bệnh.

Công nhân Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu dược phẩm Quốc tế PALMY
 huy động nguồn nhân lực tập trung sản xuất khẩu trang y tế

Hơn 2 tuần nay, công nhân Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu dược phẩm Quốc tế PALMY, phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên đang tập trung đẩy mạnh sản xuất khẩu trang y tế phục vụ nhu cầu người dân trong thời điểm dịch bệnh Covid-19. Được thành lập từ năm 2016, chuyên sản xuất khẩu trang y tế, nước muối sinh lý, cồn y tế, bông, gạc, hiện Công ty có 3 dây chuyền phục vụ sản xuất khẩu trang y tế với công suất 125.000 sản phẩm/ngày. Theo ông Nguyễn Văn Cường, Giám đốc Công ty: “Thời điểm này, có nhiều đơn hàng từ nước ngoài đặt mua khẩu trang chống dịch với giá cao gấp 3 lần so với thời điểm chưa có dịch, nhưng chúng tôi không ký hợp đồng mà dành để bán hoặc hỗ trợ miễn phí cho người dân trong nước, đặc biệt là người dân địa phương đang gặp khó khăn bởi dịch bệnh.”

Thông qua các tổ chức từ thiện, Công ty đã cấp phát miễn phí hơn 100.000 chiếc khẩu trang y tế cho người dân trên địa bàn thành phố Phúc Yên và các vùng lân cận. Bên cạnh đó, Công ty còn bố trí đội ngũ nhân viên đứng trước cổng để phát khẩu trang miễn phí cho người dân đi ngang qua. Đồng thời, tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức phòng dịch.

Mặc dù là doanh nghiệp nhỏ đóng trên địa bàn phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên, Công ty Cổ phẩn Dược phẩm Nguyệt Quang cũng đã có nghĩa cử cao đẹp, tổ chức cấp phát hàng chục nghìn chiếc khẩu trang miễn phí cho người dân tại các địa điểm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trạm y tế phường Hội Hợp, nhà thuốc Trí Đức, số 126, Nguyễn Văn Linh, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên.

Hiện Công ty đang có 1 dây chuyền sản xuất với công suất 25.000 sản phẩm/ngày. Từ khi có dịch, nhu cầu mặt hàng này của người dân càng nhiều, Công ty phải liên tục tăng ca nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu. Mặc dù vậy, không chạy theo lợi nhuận, Công ty chỉ ưu tiên khách hàng trong tỉnh với giá ưu đãi. “Mục tiêu của doanh nghiệp không vì lợi nhuận mà muốn phục vụ cộng đồng, chung sức bảo vệ sức khỏe nhân dân trong mùa dịch.”- ông Nguyễn Ngọc Thái, Giám đốc Công ty chia sẻ.

Đóng trên địa bàn Khu công nghiệp Bá Thiện 2, huyện Bình Xuyên, Công ty TNHH sản xuất hàng may mặc TAL Việt Nam là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm may mặc chất lượng cao với các thương hiệu và nhãn hàng thời trang đẳng cấp thế giới. Mong muốn cùng chung tay với Vĩnh Phúc trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, Công ty đã nhận may hỗ trợ 100.000 chiếc khẩu trang vải tặng tỉnh để trang bị cho các cháu học sinh khi trở lại trường học.

43 chuyền may được huy động trong 2 ngày cuối tuần để sản xuất khẩu trang vải

Đặc thù của công ty là may áo sơ mi xuất khẩu, không có kinh nghiệm may khẩu trang. Tuy nhiên, với mong muốn giúp tỉnh trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh, Công ty đã thành lập đội dự án, lên thiết kế và kế hoạch sản xuất để hoàn thành nhanh nhất có thể. Trong 2 ngày thứ 7 và chủ nhật, ngày 15 và 16/2/2020, Công ty đã huy động toàn bộ 43 chuyền may, tăng ca cả ngày và đêm để hoàn thiện 100.000 chiếc khẩu trang theo thiết kế tiêu chuẩn. Đồng thời, chia sẻ thiết kế và nguyên liệu vải cho các công ty may khác trong tỉnh để cùng chung tay hỗ trợ tỉnh phòng chống dịch bệnh. Đến ngày 18/2/2020, 100.000 chiếc khẩu trang vải đã được trao cho đại diện Ban quản lý các Khu công nghiệp, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Hồng Yến

Các tin đã đưa ngày: