Nhịp sống thường ngày ở Sơn Lôi

21/02/2020

Quyết định cách ly xã Sơn Lôi - địa phương xảy ra dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn huyện Bình Xuyên đã và đang nhận được sự đồng thuận và chấp hành nghiêm túc của người dân nơi đây. Gần 10 ngày thực hiện cách ly, tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi vẫn như thường nhật, không có nhiều xáo trộn.

12 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Sơn Lôi hoạt động 24/24h, phát huy hiệu quả trong việc cách ly vùng dịch, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát.

Một điểm cung cấp xăng dầu lưu động được thành lập trong khu vực cách ly để phục vụ tốt nhất cho người dân Sơn Lôi


Trạm Y tế xã Sơn Lôi trong thời gian cách ly được tăng cường thêm cán bộ y tế tuyến TƯ và tuyến tỉnh để hằng ngày kiểm tra sức khỏe cho nhân dân và kịp thời xử lý các trường hợp phát sinh bệnh (nếu có). Không chỉ làm nhiệm vụ tại trạm y tế xã, cán bộ y tế được tăng cường còn xuống trực tiếp từng hộ dân phối hợp cùng các tổ tình nguyện kiểm tra giám sát sức khỏe của người dân.

Xã Sơn Lôi có 6 thôn, mỗi thôn thành lập 1 tổ công tác làm nhiệm vụ phòng chống dịch. Tổ công tác thường xuyên kiểm tra, nắm tình hình các hoạt động của người dân trong thôn, đồng thời, nhận - phát hàng hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân cả nước đến bà con. Xã cũng thành lập 1 tổ đảm nhận nhiệm vụ phun thuốc khử trùng tại các thôn.

Cùng với đó, xã Sơn Lôi thành lập 30 tổ tình nguyện hằng ngày đến từng nhà đo thân nhiệt từng người và ghi chép kết quả vào Phiếu kiểm tra sức khỏe của từng hộ dân.

Thời gian này, trên 3.000 lao động của xã đang làm công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tạm nghỉ việc ở nhà để cách ly; 2.280 học sinh các cấp nghỉ học phòng chống lây lan dịch bệnh. 

Trên các trục đường thôn xóm vẫn náo nức tiếng cười đùa trẻ thơ

Các hoạt động xây dựng, chỉnh trang nhà cửa diễn ra bình thường

Anh Nguyễn Văn Trung, thợ cơ khí thôn Bá Cầu vẫn chăm chỉ với công việc mưu sinh

Người dân trong xã tiếp tục ra đồng sản xuất, chăm sóc cây trồng, vật nuôi để tự phục vụ đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Trên những cánh đồng, người dân xã Sơn Lôi miệt mài lao động chăm sóc những thửa ruộng mới cấy

Nguồn rau xanh, thực phẩm, nhu yếu phẩm ở các cửa hàng, đại lý trong xã khá dồi dào

Chị Đặng Thị Liên, thôn Bá Cầu với sạp hàng cung cấp thực phẩm tươi ngon phục vụ người dân trong xã

Đức Hiền

Các tin đã đưa ngày: