Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19

20/02/2020

Sáng 20/2, Đoàn kiểm tra liên ngành: Sở Kế hoạch và Đầu Tư, Sở Y tế và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh do đồng chí Phạm Quang Thắng, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng chống Covid -19 tại Công ty Electronic Hansungwon Việt Nam và Công ty TNHH Saiyida Vina Technology.

Công ty Electronic Hansungwon Việt Nam chuyên sản xuất dây tai nghe cho Tập đoàn Sam sung, đang hoạt động tại cụm kinh tế - xã hội Hợp Thịnh, huyện Tam Dương. Công ty có 7 người Trung Quốc đang làm việc, trong đó, dịp Tết nguyên đán có 4 người về Trung Quốc và quay trở lại sau Tết. Hiện những người này sức khỏe ổn định, không có biểu hiện sốt, ốm, đang được cách ly làm việc ở phòng riêng.

Đoàn kiểm tra tại Công ty TNHH Saiyida Vina Technology

Công ty TNHH Saiyida Vina Technology là doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử ở khu Đồi Me, xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường. Công ty có 1.100 lao động, trong đó có 13 người nước ngoài; hiện đã có 7 người gồm 1 người Hàn Quốc, 6 người Trung Quốc đã sang Việt Nam, 7 người này sức khỏe ổn định và được cách ly làm việc.

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, cả hai công ty triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo đúng khuyến cáo của ngành Y tế và của tỉnh. Toàn bộ cán bộ, công nhân lao động trước khi vào làm việc được kiểm tra đo thân nhiệt 2 lần/ngày; được cấp 2 khẩu trang mới đeo hằng ngày làm việc; khuôn viên hai Công ty thường xuyên được lau chùi, quét dọn và phun khử trùng.

Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra đề nghị hai doanh nghiệp tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19; tăng cường vệ sinh môi trường, phun khủ trùng; trang bị thuốc men, vật tư y tế phục vụ phòng chống dịch; thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt cho người lao động 2 lần/ngày. Đồng chí thời, tiếp tục ổn định sản xuất, cùng tỉnh vượt qua khó khăn.

Đức Hiền

Các tin đã đưa ngày: