Thông tin hàng trăm người dân xã Sơn Lôi rời khỏi địa phương sau khi tiến hành khoanh vùng cách ly là không chính xác

20/02/2020

Ngày 19/2/2020, Công an tỉnh đã ra thông báo về việc kiểm danh, kiểm diện người dân xã Sơn Lôi và người địa phương khác tạm trú trên địa bàn trước và sau khi cách ly.

Theo đó, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên có 6 thôn với 10.645 nhân khẩu thuộc 2.797 hộ. Trước khi tiến hành khoanh vùng dập dịch, có 236 trường hợp không có mặt tại địa phương, trong đó có 192 người là công dân xã Sơn Lôi. Những người vắng mặt đều có lý do chính đáng, gồm 19 người đang tham gia nghĩa vụ quân sự; trên 100 người đang đi làm thuê, buôn bán, làm ăn ngoài địa bàn xã, thăm thân nhân hoặc trông người nhà nằm viện từ trước Tết nguyên đán; 15 học sinh, sinh viên; 1 người đang thi hành án.

Có 44 người không phải người địa phương thuê trọ tại Sơn Lôi không ở địa phương do về gia đình chưa đến hoặc đi làm.

Tất cả những trường hợp trên đều vắng mặt tại địa phương trước khi có quyết định khoanh vùng, cách ly xã Sơn Lôi. Như vậy, không có việc hàng trăm người dân xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên rời khỏi địa phương sau khi bị cách ly.

Hiện ở Sơn Lôi, người dân vững tâm chống dịch, thể hiện sự đồng thuận cao, ủng hộ, tự giác chấp hành chủ trương, biện pháp khoanh vùng để tập trung các điều kiện y tế dập dịch của tỉnh và huyện.

Hoài An

Các tin đã đưa ngày: