Hơn 1.000 người tham gia đồng diễn hưởng ứng ngày quốc tế Yoga lần thứ 5

22/06/2019

Sáng 22/6, Sở Ngoại vụ phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức đồng diễn hưởng ứng ngày quốc tế Yoga lần thứ 5. Sự kiện này đã thu hút hơn 1.000 người là huấn luyện viên, thành viên của các Câu lạc bộ Yoga trên địa bàn tỉnh tham gia.

Trong nắng sớm bình minh, hơn 1.000 người đã nắm chặt tay nhau
truyền đi thông điệp của sự yêu thương và gắn kết

Từ năm 2015, 21/6 đã được Liên hiệp quốc chọn là ngày quốc tế Yoga nhằm tôn vinh lợi ích của yoga đối với sức khỏe con người, khuyến khích luyện tập yoga trên toàn thế giới nhằm phòng ngừa bệnh tật và giúp gắn kết cộng đồng.

Tại Vĩnh Phúc, những năm gần đây, bộ môn yoga đã từng bước phát triển thông qua việc hình thành nhiều trung tâm yoga, thu hút hàng nghìn hội viên tham gia luyện tập thường xuyên. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong các tầng lớp nhân dân.

Được biết, năm 2019, Vĩnh Phúc là 1 trong 10 tỉnh, thành phố của cả nước được lựa chọn tổ chức chuỗi hoạt động đồng diễn hưởng ứng ngày quốc tế yoga. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 47 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 12 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ.

Anh Tuệ

Các tin đã đưa ngày: