Thêm niềm vui cho người làm mẹ

03/05/2019

Được làm mẹ là hạnh phúc lớn nhất của phụ nữ và niềm vui này của chị em phụ nữ Vĩnh Phúc đang trong thời kỳ sinh để nói riêng, cả nước nói chung sẽ được nhân lên khi từ ngày 1/7/2019 tới đây, mức lương cơ bản chính thức được tăng lên 1,49 triệu đồng/tháng nên mức trợ cấp thai sản của những chị em sinh con từ thời điểm này cũng được tăng từ 2.780.000 đồng lên 2.980.000 đồng.

Theo thống kê của Chi Cục dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên ở Vĩnh Phúc là 1,18%; tổng tỷ suất sinh bình quân 2,06 con; tỷ số giới tính khi sinh là 112,36 bé trai/100 bé gái; tỷ lệ bà mẹ mang thai được sàng lọc trước sinh đạt 70%, tỷ lệ trẻ sơ sinh được sàng lọc đạt 40%. Để đảm bảo quyền lợi chính đáng của các bà mẹ trong thời kỳ sinh nở, những năm qua, Vĩnh Phúc đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dân số cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần; tăng cường bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, duy trì mức sinh thay thế và điều tiết mức sinh hợp lý. Đồng thời tập trung chỉ đạo để giảm sinh ở những huyện có mức sinh còn cao, duy trì kết quả đạt được ở những huyện đạt mức sinh thay thế bảo đảm quy mô dân số ổn địnhđẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục, vận động về dân số; tăng cường giáo dục kiến thức và kỹ năng sống cho thanh niên, vị thành niên; triển khai thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản và đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời chế độ thai sản cho phụ nữ khi sinh theo quy định.

Thực hiện Nghị quyết số 70 của Quốc hội về dự toán Ngân sách Nhà nước năm 2019, từ ngày 1/7, cùng với phụ nữ cả nước, phụ nữ sinh con ở Vĩnh Phúc sẽ được trợ cấp thai sản tăng lên 2.980.000 đồng/tháng, tăng 200.000 đồng so với hiện nay. Đón nhận tin vui này và để đảm bảo quyền lợi cho phụ nữ khi sinh theo quy định, cùng với công tác tuyên truyền, nỗ lực để tăng dân số tự nhiên là 1,18%, mức giảm tỷ lệ sinh là 0,1%o, Vĩnh Phúc đang chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với phụ nữ khi sinh. Theo đó, kể từ ngày 1/7/2019, ngoài hưởng thêm 200.000 đồng theo chế độ thai sản mới, sau sinh phụ nữ sẽ được hưởng tiền dưỡng sức là 477.000 đồng/ngày, tăng 30.000 đồng/ngày so với trước. Cùng với đó, trong thời gian mang thai, phụ nữ được nghỉ việc để đi khám thai 5 lần, mỗi lần 1 ngày. Thậm chí, với những mẹ bầu ở xa cơ sở y tế hoặc trường hợp mang thai cần chăm sóc đặc biệt sẽ được nghỉ 2 ngày cho mỗi lần khám thai theo quy định.

Ngoài ra, nếu trong thời gian mang thai xảy các biến chứng sản khoa như dưới 1 tháng bị sảy thai được nghỉ phép 10 ngày; từ 1-3 tháng sảy thai được nghỉ phép 20 ngày; từ 4-5 tháng nếu sảy thai nghỉ phép 3-6 tháng và từ 6 tháng nếu sảy thai được nghỉ phép từ 6 tháng trở lên.

Tuy nhiên, theo quy định, muốn được lĩnh bảo hiểm xã hội đầy đủ, lao động nữ phải đáp ứng đủ 2 điều kiện, đó là phải đóng bảo hiểm xã hội đủ từ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Còn lao động nữ sinh con đã đóng bảo hiểm xã hội đủ từ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 3 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Đặc biệt, những trường hợp người lao động đủ hai điều kiện trên mà chấm dứt hợp đồng lao động trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 6 tháng vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định.

Phúc Thành

Các tin đã đưa ngày: