Liên hoan hát văn, hát chầu văn tỉnh Vĩnh Phúc mở rộng năm 2019 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 18, 19/3/2019

12/03/2019

Liên hoan hát văn, hát chầu văn tỉnh Vĩnh Phúc mở rộng năm 2019 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 18, 19/3/2019 (tức 13, 14/2 âm lịch) tại Trung tâm văn hóa lễ hội Tây Thiên. Đây là hoạt động văn hóa nhằm tôn vinh, quảng bá và phát huy các giá trị nghệ thuật của loại hình hát văn, hát chầu văn; là dịp để các nghệ nhân tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh bạn thể hiện tài năng. Đồng thời, quảng bá, giới thiệu với du khách thập phương về giá trị văn hóa của quần thể khu di tích quốc gia đặc biệt Tây Thiên.

Nghệ nhân biểu diễn hát văn, chầu văn

Tại Liên hoan, các nghệ nhân, câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố lân cận sẽ trình bày các tiết mục hát đơn, hát tập thể ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tinh thần đoàn kết, tình yêu quê hương đất nước con người và truyền thống xây dựng quê hương đất nước và những thành tựu đạt được trên mọi lĩnh vực trong quá trình thực hiện công cuộc đổi mới đất nước; diễn xướng hầu đồng trong 36 giá được các thanh đồng sử dụng hầu Thánh tại các đền, miếu, phủ.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức trao giải thưởng và giấy chứng nhận cho Câu lạc bộ và các tiết mục xuất sắc với 1 giải A, 3 giải B, 6 giải C và giải cho tiết mục xuất sắc đồng hạng.

Theo ông Nguyễn Bá Nhân, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh, đến nay công tác chuẩn bị cho Liên hoan đã hoàn tất. Trung tâm đã tham mưu cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành lập Ban Tổ chức, Hội đồng thẩm định nghệ thuật; hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ, chuẩn bị cơ sở vật chất. UBND huyện Tam Đảo sẽ hỗ trợ kinh phí cho 6 câu lạc bộ trong tỉnh và 4 câu lạc bộ các tỉnh, thành phố trong khu vực về tham gia Liên hoan. “Các nghệ nhân và câu lạc bộ thanh đồng sẵn sàng phục vụ du khách về tham quan vãn cảnh tại Khu danh thắng Tây Thiên – nơi diễn ra Liên hoan - những tiết mục hát văn, chầu văn đặc sắc nhất”, ông Nhân nhấn mạnh.

Đức Hiền

 

Các tin đã đưa ngày: