Afred Riedl: “Tôi như được trở lại quê hương của mình”

24/03/2005
Afred Riedl: “Tôi như được trở lại quê hương của mình”
Ngay sau khi A.Riedl được LĐBĐ VN (VFF) quyết định chọn làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia, Thể thao VietNamNet lập tức nối liên lạc với ông thầy người Áo và có cuộc phỏng vấn ông qua điện thoại ngay tại nhà riêng...

AFRED RIEDL: “TÔI NHƯ ĐƯỢC TRỞ LẠI QUÊ HƯƠNG CỦA MÌNH”

     - Ngay sau khi A.Riedl được LĐBĐ VN (VFF) quyết định chọn làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia, Thể thao VietNamNet lập tức nối liên lạc với ông thầy người Áo và có cuộc phỏng vấn ông qua điện thoại ngay tại nhà riêng...
PV
: Chào HLV Riedl, ông đã biết quyết định của VFF chưa? 
     - HLV Riedl (ngạc nhiên): Đến lúc này tôi vẫn chưa biết gì về quyết định của VFF.
     Vậy thì xin chúc mừng ông vì ông đã được VFF chọn là HLV trưởng ĐTVN. Xin ông cho biết cảm giác của ông lúc này thế nào và ai sẽ là người ông thông báo đầu tiên?
     - Đó là một tin rất, rất vui đối với tôi. Vậy là tôi lại có cơ hội được trở lại Việt Nam để dẫn dắt đội tuyển của các bạn - một cảm giác như một người xa quê hương khá lâu và được trở lại quê hương của mình. Tôi sẽ thông báo ngay với vợ tôi, lúc này cô ấy đang ở nhà mẹ đẻ. Chúng tôi đều yêu và biết rất rõ về Việt Nam, và đây là bản hợp đồng thứ 6 của tôi. 
     VFF và ông còn một số điểm chưa thống nhất về bản hợp đồng, ông nghĩ sao về điều này? 
     - Tôi chỉ đưa ra một số yêu cầu nhỏ. Tôi tin rằng VFF quyết định ký hợp đồng với tôi thì VFF sẽ chấp thuận những điều kiện đó. 
     Ông có muốn có một đội ngũ cộng tác cũ như ông Vũ Tiến Thành và ông Thành Vinh ? 
     - Ông Vũ Tiến Thành và ông Thành Vinh là những người rất biết việc. Chúng tôi đã từng cộng tác rất ăn ý với nhau. Tôi mong là được làm việc lại với nhóm cộng sự cũ. Tuy nhiên điều này hoàn toàn phụ thuộc vào VFF. Nếu phải chọn một nhóm cộng sự mới thì tôi muốn có một người phiên dịch tốt và một bác sĩ giỏi. Tôi rất cần một bác sĩ giỏi để chăm sóc cho các cầu thủ. Tôi cũng đề cao quan hệ với người đại diện của VFF. 
     Ông muốn nói gì với ông Calisto? 
     - Calisto là một HLV giỏi ở cấp CLB và dành được những thành công với đội tuyển. Tôi mong rằng ông sẽ tiếp tục ủng hộ đội tuyển Việt Nam. Không những thế tôi mong muốn các HLV tại V-League sẽ cùng ủng hộ và có những ý kiến đóng góp giúp đội tuyển quốc gia dành được những  thành công mới. Tôi hy vọng rằng sẽ được trao đổi cụ thể với họ trong các cuộc đến thăm "đại bản doanh" của họ. 
     Khi nào ông sẽ quay trở lại Việt Nam? 
     - Tôi sẽ trao đổi cụ thể với VFF. Nhưng tôi muốn sẽ quay lại Việt Nam trong 10 ngày tới để bắt tay ngay vào công việc.

Theo VietNamNet

 

Các tin đã đưa ngày: