Cộng đồng doanh nghiệp chung sức, đồng lòng cùng tỉnh Vĩnh Phúc phòng chống dịch

21/10/2021

Dù dịch bệnh Covid-19 kéo dài làm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch sản xuất kinh doanh song thời gian qua, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc luôn thể hiện tinh thần vượt khó, sẵn sàng thích ứng với tình hình mới. Không chỉ duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động, nhiều doanh nghiệp đã thể hiện trách nhiệm với cộng đồng khi tích cực ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho công tác phòng chống dịch.

Công ty Toyota Việt Nam là một trong những doanh nghiệp tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch

Ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ tới doanh số bán xe của Toyota Việt Nam những tháng gần đây, tuy nhiên, tính chung 9 tháng của năm 2021, doanh nghiệp vẫn đứng đầu phân khúc xe du lịch với doanh số đạt 38.873 xe, trong đó, hai mẫu xe Toyota Corolla Cross và Vios tiếp tục góp mặt trong top 10 các mẫu xe bán chạy nhất thị trường. Bên cạnh nỗ lực duy trì sản xuất kinh doanh, với mong muốn hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe và sự an toàn cho cộng đồng, nhanh chóng khôi phục cuộc sống bình thường mới, ngoài tiền mặt ủng hộ cho Quỹ vắc xin, từ tháng 5 đến tháng 8/2021, Công ty Toyota Việt Nam đã ủng hộ tỉnh Vĩnh Phúc 1 bộ máy xét nghiệm nhanh Covid-19 Real-time PCR, 5 máy đo nồng độ SPO2, 10 máy thở HFNC với tổng giá trị trên 2,7 tỷ đồng.

Thời điểm tình hình dịch bệnh ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam diễn biến phức tạp phải giãn cách xã hội khiến cuộc sống của nhiều người con quê hương Vĩnh Phúc nói chung và Vĩnh Tường nói riêng gặp rất nhiều khó khăn, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đã tiên phong ủng hộ 1,5 tỷ đồng tiền mặt, 20 tấn gạo và tích cực kết nối, chuyển tiền, gạo vào hỗ trợ công dân của tỉnh đang mắc kẹt tại miền Nam. Trước đó, trong những tháng đầu năm 2021, ngoài số tiền ủng hộ hàng tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch của tỉnh, công ty đã hỗ trợ trên 190 tấn gạo cho tất cả hộ nghèo trên địa bàn 9 huyện, thành phố của tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Không chỉ 2 doanh nghiệp kể trên, hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về phòng, chống dịch Covid-19 và chương trình phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ tỉnh, trên địa bàn tỉnh còn có nhiều doanh nghiệp ủng hộ mặt và hiện vật, góp sức cùng Vĩnh Phúc trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh như: Tập đoàn FLC trao tặng tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc 3,5 tỷ đồng, trong đó có 2 tỷ đồng tiền mặt và 1 máy xét nghiệm Covid-19 Realtime PRC trị giá 1,5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ tỉnh trong công tác xét nghiệm và chuẩn bị kỹ các nguồn lực về trang thiết bị y tế. Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc ủng hộ gần 645 triệu đồng ủng hộ mua vắc xin phòng Covid-19, 41 máy thở với tổng giá trị trên 3 tỷ đồng và ủng hộ 2 tỷ đồng, hỗ trợ chính quyền thực hiện 8 chuyến bay đón khoảng 3.000 công dân Vĩnh Phúc có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống, làm việc và học tập tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai trở về địa phương an toàn. Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Việt Nam 1 ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19…

Theo thống kê của Ủy ban MTTQ tỉnh, từ ngày 1/5 đến nay, trên địa bàn tỉnh có 136 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 qua MTTQ các cấp với số tiền hơn 39 tỷ đồng. Trong đó, ngoài số tiền mặt hơn 26,2 tỷ đồng còn có nhiều hàng hóa, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm trị giá gần 13 tỷ đồng, đa phần trong số này là từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của nhân dân, đặc biệt là sự tham gia tích cực, hỗ trợ của cộng đồng doanh nghiệp không chỉ giúp tình hình dịch bệnh trên địa bàn đến nay được kiểm soát và còn góp phần cùng các cấp, ngành tạo dấu ấn mới với mức tăng trưởng GRDP 9 tháng năm 2021 đạt trên 9,6%, cao hơn mức bình quân của cả nước. Đây chính là động lực quan trọng để Vĩnh Phúc vững tin vừa tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng vừa bảo vệ tốt thành quả trong phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Bích Phượng

 

Các tin đã đưa ngày: