Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Phúc: Gặp mặt kỷ niệm 65 năm ngày thành lập

17/09/2021

Sáng 17/9, Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (19/9/1956 - 19/9/2021) và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Các đồng chí: Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Bá Hiến, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã đến dự.Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh trao Cờ thi đua của Chính phủ
cho Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Vĩnh Phúc

65 năm xây dựng và trưởng thành, Đài Phát thanh và Truyền hình (Đài PTTH) Vĩnh Phúc đã nỗ lực vượt qua khó khăn,  xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc, là diễn đàn của các tầng lớp nhân dân, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tỉnh. Từ 21 cán bộ, nhân viên những ngày đầu mới tái lập tỉnh, đến nay Đài PTTH đã có 127 cán bộ, viên chức, người lao động. Hiện kênh truyền hình Vĩnh Phúc đã được phát sóng trên vệ tinh Vinasat 2 và trên nhiều hệ thống, kênh truyền dẫn khác với thời lượng 24h/ngày; phát thanh thời lượng 3h/ngày. Trang thông tin điện tử của Đài được nâng cấp, tích hơp nhiều công nghệ mới theo hướng hiện đại.

Những năm gần đây, Đài PTTH Vĩnh Phúc không ngừng đổi mới nội dung chương trình, hình thức thể hiện của 3 tờ báo: phát thanh, truyền hình và trang thông tin điện tử đáp ứng xu thế phát triển của báo chí hiện đại; liên tục mở thêm các chương trình, mục, chuyên mục; bảo đảm cân đối, hài hòa giữa các thể loại trong kết cấu chương trình, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ thông tin và giải trí phục vụ khán, thính giả, độc giả. Đặc biệt, từ đầu năm 2020 đến nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, Đài PTTH Vĩnh Phúc đã luôn sát cánh và là một trong những lực lượng tiên phong trên tuyến đầu chống dịch, chủ động chuyển tải kịp thời, chính xác công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Trung ương, của tỉnh trong công tác phòng chống dịch, những nỗ lực quyết liệt của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp để đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ thành quả phòng, chống dịch, xây dựng vùng xanh an toàn trong phòng, chống dịch và phát triển kinh tế.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang tặng hoa chúc mừng Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Phúc 

Ghi nhận những thành tích nổi bật qua chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh đề nghị Đài PTTH Vĩnh Phúc tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng chi, đảng bộ trong sạch vững mạnh gắn với thực hiện nghị quyết T.Ư 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; thường xuyên quán triệt quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và của tỉnh về công tác báo chí, xuất bản, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, không để sai sót về lập trường quan điểm, tư tưởng chính trị. Bám sát nhiệm vụ chính trị và định hướng tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên đáp ứng yêu cầu phát triển của báo chí hiện đại cũng như sự cạnh tranh của các loại hình báo chí khác và mạng xã hội. Bên cạnh đó, tập trung thực hiện có hiệu quả đề án phát triển Đài PTTH Vĩnh Phúc giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; thực hiện tốt công tác truyền thông nâng cao nhận thức và hành động của nhân dân và cộng đồng chung tay bảo vệ thành quả chống dịch, xây dựng vùng xanh bền vững trong phòng chống dịch và phát triển kinh tế.

Nhân dịp này, Đài PTTH Vĩnh Phúc được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc; nhiều tập thể, cá nhân được tặng Cờ, Bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh.

Ngọc Anh

Các tin đã đưa ngày: