Ngày đầu áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, tinh thần phòng dịch được nêu cao

13/09/2021

Ngày đầu thực hiện chỉ đạo mới nhất của UBND tỉnh tại Quyết định số 2520 về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh, các hoạt động kinh doanh dịch vụ đã bắt đầu mở cửa trở lại với tinh thần phòng dịch được nêu cao.


Tuy đã nới lỏng một số quy định nhưng nhiều cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ
trên phố Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên vẫn đóng cửa

Theo quan sát của phóng viên, trên các tuyến đường: Mê Linh, Kim Ngọc, Nguyễn Viết Xuân, Ngô Quyền, Lê Xoay, thành phố Vĩnh Yên lúc hơn 7 giờ sáng, nhiều cửa hàng đã mở cửa; người dân ra đường đều thực nghiêm quy định đeo khẩu trang và cách ly với người khác. 


Các cửa hàng ăn uống thực hiện nghiêm công tác phòng dịch

Từ sáng sớm, chị Nguyễn Thị Thu Trang, chủ cửa hàng bún chả Kim Nhung, đường Trần Bình Trọng, thành phố Vĩnh Yên đã được chính quyền địa phương thông báo về việc được phép hoạt động trở lại, tuy nhiên, không phục vụ quá 50% công suất chỗ ngồi, giữ khoảng cách giữa các bàn, không phục vụ quá 20 khách cùng một lúc và phải đóng cửa trước 22h00’ hằng ngày. “Mấy ngày trước chỉ được bán mang về nên lượng hàng bán ra ít lắm. Hôm nay được ăn tại chỗ tiện cho khách nên bán được nhiều hơn, nhưng ai cũng tranh thủ ăn nhanh rồi về, không ngồi lâu. Tuy không đắt hàng như hồi trước dịch nhưng được vậy là cũng mừng lắm rồi, phần nào giảm bớt chi phí thuê nhà.”- chị Trang phấn khởi nói.


Chủ cửa hàng bò bít tết 5F khẩn trương dọn dẹp bàn ghế, chế biến đồ ăn phục vụ khách

Tại cửa hàng Bò bít tết 5F trên đường Trần Quốc Tuấn, thành phố Vĩnh Yên, đang khẩn trương sắp xếp lại bàn ghế, lắp vách ngăn bàn ăn, anh Bùi Văn Chính, chủ cửa hàng cho biết: “Sau nhiều tuần tạm ngừng phục vụ khách tại chỗ để thực hiện phòng chống dịch, tối qua, khi biết Vĩnh Phúc cho phép các nhà hàng, quán ăn được phép hoạt động trở lại, tôi phấn khởi chuẩn bị nguyên liệu. Ngoài việc vệ sinh hàng quán sạch sẽ, lắp vách ngăn để giữ khoảng cách cho khách hàng, chúng tôi còn chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang y tế và ghi chép cẩn thận, chi tiết thông tin khách hàng. Đến thời điểm này, tuy mới chỉ có 3 đơn đặt chỗ cho 6 người song không vì thế mà chúng tôi lơ là việc phòng chống dịch bệnh tại cửa hàng.”


Salon tóc Bảo Bảo thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, khai báo y tế

Cũng nằm trên đường Trần Quốc Tuấn, thành phố Vĩnh Yên, Salon tóc Bảo Bảo trong ngày đầu mở cửa trở lại đã đón được một lượng khách nhất định. Để bảo đảm an toàn cho hoạt động kinh doanh cũng như thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch, salon tóc Bảo Bảo đã bố trí một nhân viên làm nhiệm vụ đón tiếp, đo thân nhiệt, ghi chép thông tin khách hàng ngay từ cửa ra vào. Cùng với đó, nghiêm túc thực hiện việc giãn cách không quá 20 người/phòng; yêu cầu khách hàng, nhân viên đeo khẩu trang trong suốt quy trình làm tóc....Tuy nhiên, hiện cơ sở kinh doanh dịch vụ vẫn gặp nhiều khó khăn khi có đến 2/3 nhân viên lành nghề đã chuyển đổi công việc để mưu sinh bởi thời gian qua cửa hàng phải đóng cửa quá lâu. “Rất mong muốn tỉnh sớm triển khai, ưu tiên tiêm vacxin cho đối tượng làm dịch vụ như chúng tôi để bảo đảm an toàn cho khách cũng như công tác phòng chống dịch Covid – 19”- anh Đặng Chí Khắc, chủ salo tóc Bảo Bảo bày tỏ.

Không chỉ các cửa hàng ăn uống, dịch vụ spa – chăm sóc sắc đẹp, salon tóc có nhiều tín hiệu khởi sắc, các khu du lịch, sân golf trên địa bàn tỉnh cũng đã có kế hoạch sẵn sàng đón khách quay trở lại. Bà Đặng Thị Thu Trang, Giám đốc điều hành cáp treo Tây Thiên cho hay, ngay trong sáng nay, đơn vị đã thông báo đến cán bộ, nhân viên lịch làm việc; tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên danh thắng Tây Thiên, các cabin cáp treo, xe điện, khu làm lễ... sẵn sàng đón khách trong 2 ngày tới.


Ban quản lý cáp treo Tây Thiên thực hiện phun khử khuẩn các ca bin cáp treo và xe điện,
sẵn sàng đón khách trong 2 ngày tới

Trong ngày đầu áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, ông Đàm Trọng Mến, Trưởng bộ phận hành chính, nhân sự sân golf Tam Đảo chia sẻ, dự kiến trong ngày, sân golf đón khoảng 40 khách. Thời điểm này, đơn vị đã có gần 200 nhân viên tiêm vắc xin phòng Covid – 19. Ngay tại phòng lễ tân, đơn vị đã bố trí nhân viên hướng dẫn khách khai báo y tế, sát khuẩn theo quy định; yêu cầu khách xuống thẳng sân chơi, không cung cấp dịch vụ thay đồ, ăn uống tập trung; nếu khách có nhu cầu ăn uống, đơn vị sẽ cho nhân viên cung cấp đồ ăn khô phục vụ tại sân.

Lê Duyên

 

Các tin đã đưa ngày: