Tiếp tục siết chặt kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các chốt ra vào địa bàn tỉnh

30/07/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, nhất là các tỉnh phía Nam, để kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19, các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại 9 chốt kiểm soát dịch bệnh trên các tuyến giao thông trọng yếu tiếp tục vượt qua khó khăn, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện giao thông và người dân ra vào tỉnh.

Các lực lượng trực chốt kiểm tra, kiểm soát, phân luồng các phương tiện giao thông vào địa bàn tỉnh 24/24 giờ hằng ngày, chú trọng kiểm tra, kiểm soát các loại phương tiện đi từ/đi qua các địa phương đang có dịch đến tỉnh. Người dân khi qua chốt đều phải thực hiện khai báo y tế điện tử, các trường hợp không khai báo y tế điện tử được thì nhập thông tin khai báo bằng giấy vào hệ thống khai báo điện tử. Việc kiểm tra kết quả xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 được siết chặt, những người đã từng ở, đi qua các vùng có dịch Covid-19 của các tỉnh, thành phố  phải có kết quả âm tính trong vòng 3 ngày mới được qua chốt.

Đối với các phương tiện vận tải ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh”, tại các chốt đã phân luồng cụ thể cho loại phương tiện này, đồng thời, kiểm soát chặt chẽ qua giấy nhận diện phương tiện kèm theo mã QRCode dán trên kính phía trước và kính hai bên cửa xe.

Trong ngày 29/7, các lực lượng tại 9 chốt kiểm soát phòng dịch cấp tỉnh và 16 chốt kiểm soát cấp huyện trên các tuyến đường trọng yếu dẫn vào địa bàn tỉnh đã kiểm tra kiểm tra 11.118 lượt phương tiện, 16.758 lượt người; yêu cầu quay trở lại địa phương 478 xe đến từ các vùng có dịch; khai báo y tế điện tử 4.000 trường hợp; phát hiện, bàn giao địa phương xử lý 3 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Dưới đây là hình ảnh hoạt động kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại một số chốt:

Lực lượng y tế kiểm tra phiếu xét nghiệm y tế

Thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt 

Và khai báo y tế điện tử

Thực hiện test nhanh Covid-19 tại chốt số 3, đầu cầu Vĩnh Thịnh, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường

Từ 10h ngày 22/7, 108 hội viên cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên tham gia trực tại các chốt.
Ảnh: Hội viên Cựu chiến binh xã Đức Bác, 
huyện Lập Thạch tham gia trực tại chốt số 6
điểm xuống nút giao IC6 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai  

Lực lượng công an kiểm tra mã QRCode phương tiện ưu tiên "luồng xanh"

Đức Hiền

 

Các tin đã đưa ngày: