Tôn vinh cầu thủ VN xuất sắc năm 2004! Tại sao không?

30/12/2004
Tôn vinh cầu thủ VN xuất sắc năm 2004! Tại sao không?
``Bóng đá không làm hài lòng nhân dân, nhưng các cầu thủ không có lỗi. Họ đã cố gắng thi đấu hết mình, và vì thế, việc lựa chọn cầu thủ vào danh sách VĐV tiêu biểu là điều cần thiết. Những vấn đề khác thuộc về trách nhiệm quản lý của chúng tôi sẽ được mang ra mổ xẻ vào một thời điểm khác``...

Tôn vinh cầu thủ VN xuất sắc năm 2004! Tại sao không?

 "Bóng đá không làm hài lòng nhân dân, nhưng các cầu thủ không có lỗi. Họ đã cố gắng thi đấu hết mình, và vì thế, việc lựa chọn cầu thủ vào danh sách VĐV tiêu biểu là điều cần thiết. Những vấn đề khác thuộc về trách nhiệm quản lý của chúng tôi sẽ được mang ra mổ xẻ vào một thời điểm khác''...


Việc tön vinh cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam
2004 sẽ được thực hiện bởi chính người hâm mộ, thông
qua diễn đàn Thể Thao VietNamNet

Lẽ đương nhiên, nếu xem bóng đá là Vua của các môn thể thao tại Việt Nam thì thất bại của đội tuyển tại Tiger Cup 2004 thật sự đã đem đến cho giới hâm mộ nước nhà một nỗi buồn khôn tả. Thực lực có, đầu tư mạnh và hy vọng đăng quang cũng lớn nhất kể từ ngày chúng ta để vuột chiếc Cúp vô địch năm 1998; vậy mà trận thua mất mặt lại xảy ra ngay trên SVĐ Mỹ Đình trước hàng triệu cặp mắt của khán giả, trước một đối thủ mà ta luôn nghĩ đến chiến thắng. Ai mà không buồn, không đau và không sốc trước thực tế ấy!

Tuy nhiên, khi tỉnh táo nhìn lại thì đó cũng chỉ là một thất bại đơn thuần của thể thao, nơi mà đỉnh cao và vực sâu chỉ cách nhau đường tơ kẽ tóc, niềm hạnh phúc của người này lại là nỗi thất vọng của kẻ khác. Thì cũng như "Những chú gà trống Golois" luôn ưỡn ngực oai hùng đã từng phơi áo trước đội bóng "tí hon" Israel tại vòng loại World Cup 94, hay Hàn Quốc đã bị hạ gục bởi chính các chàng trai trẻ Olympic Việt Nam đấy thôi!

Nói như Huỳnh Đức, thất bại của đội tuyển tại Tiger Cup 2004 sẽ không đánh dấu một bước thụt lùi mà nó sẽ khởi đầu một bước tiến mạnh mẽ của bóng đá Việt Nam trong tương lai, nhất định thế hệ đàn em của anh sẽ thực hiện hoàn hảo giấc mơ chưa trọn vẹn mà thế hệ anh và Hồng Sơn, Công Minh... chưa làm được.

Nỗi đau thất bại rồi cũng sẽ qua đi, trong lòng những người yêu bóng đá chân chính chúng ta, hình ảnh những cầu thủ sẽ luôn in đậm bởi tài nghệ, sự cố gắng và trách nhiệm  của họ đối với nghề nghiệp.

Chính vì lẽ đó, thật không công bằng khi chúng ta xoá đi tất cả những nỗ lực, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm đổ mồ hôi, sôi nước mắt phấn đấu chỉ vì một trận thua cụ thể ở một giải đấu cụ thể.

Vâng, một Bảo Khanh khiến hàng thủ Hàn Quốc và Porto phải điên đảo vì những pha rút tốc độ, những cú đi bóng lắt léo; một Huỳnh Đức "càng già càng cay", luôn hoàn thành trách nhiệm của mình với chiếc băng đội trưởng ĐTQG; một Công Vinh tuổi trẻ tài cao, sắc sảo và vô cùng nguy hiểm với bất cứ hàng thủ nào tại V-League và sân chơi khu vực; rồi cặp tiền về Tài Em - Minh Phương tựa như "trái tim", "lá phổi" của GĐT.LA, đưa CLB của mình bước ra từ bóng tối và cũng hết sức ổn định trong hàng ngũ ĐTQG. Rồi những Trung Kiên, Quang Huy, Văn Nhiên (SĐ.NĐ), Trịnh Duy Quang (HA.GL), Mạnh Hùng, Danh Minh (LG.HN.ACB), Văn Thành (TVU.HP), Trần Duy Quang (D.ĐT), Hữu Thắng (BD)là những điểm sáng trên sân cỏ quốc gia...

Sự đóng góp của họ và những đồng nghiệp đã tạo nên một bức tranh phong phú và nhiều màu sắc của bóng đá nước nhà trong năm 2004, đem đến cho giới hâm mộ những trạng thái thăng hoa của cảm xúc. Họ ổn định và toả sáng trong suốt chiều dài của V-League; họ đã chơi những trận đấu để đời trước Hàn Quốc và Porto trước khi dừng lại trên chặng đường chinh phục "Cúp Con Cọp" lần thứ 5.

4 tiêu chí bầu chọn Cầu thủ vàng Việt Nam

1. Các nam cầu thủ mang quốc tịch Việt Nam, từ 16 tuổi trở lên, hiện đang thi đấu trong hệ thống các giải bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức.

 2. Thành tích, phong độ thi đấu xuất sắc theo các cấp độ: đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ.

 3. Phong cách thi đấu trên sân cỏ cũng như ý thức, đạo đức nghề nghiệp tốt.

 4. Không bị bất cứ hình thức kỷ luật nào của LĐBĐ VN cũng như đơn vị chủ quản.

Tôn vinh các cầu thủ sau một năm lao động để ghi nhận những đóng góp của họ, vì thế, không hề là sự khiên cưỡng mà nó hoàn toàn hợp lý và chính đáng. Cùng với Cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam thường niên do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức, Thể Thao VietNamNet chính thức phát động cuộc bầu chọn Cầu thủ vàng Việt Nam, bắt đầu từ năm 2004 này.

Nếu như đối tượng tham gia bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức là các chuyên gia bóng đá, nhà báo thì Cầu thủ vàng Việt Nam sẽ được tôn vinh bởi chính những người hâm mộ, ở bất cứ nơi đâu trên lãnh thổ Việt Nam.

Ngay từ lúc này, bạn hãy tham gia đề cử những cầu thủ mình yêu thích tại đây.

Trên cơ sở này, Thể Thao VietNamNet sẽ tổng hợp và gút lại một danh sách 10 cầu thủ tiêu biểu để việc bầu chọn ra "Cầu thủ vàng Việt Nam 2004" sẽ chính thức được tiến hành từ ngày 5/1/2005 đến 5/2/2005.

Tại Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2004, chính Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 Uỷ ban TDTT Nguyễn Hồng Minh đã phát biểu như vậy. Đó là một đánh giá hoàn toàn đúng đắn và tâm huyết của một nhà chuyên môn đầy kinh nghiệm, từng giữ cương vị Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam trong nhiều Đại hội thể thao khu vực, châu lục và thế giới.

theo báo vietnamnet 30-12-2004

Các tin đã đưa ngày: