Sơ kết công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp

09/06/2021

Chiều 9/6, Sở Kế hoạch & Đầu tư tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp và triển khai nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại điểm cầu Sở Kế hoạch & Đầu tư 

Sau 1 tháng triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trong các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã khẩn trương triển khai các chỉ đạo của UBND tỉnh đến 8.800 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.

Theo thống kê của Sở, đến hết ngày 24/5, toàn tỉnh có hơn 2.500 doanh nghiệp gửi báo cáo tổng hợp tình hình thực hiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó, tổng số người lao động tại các doanh nghiệp thực hiện khai báo y tế đạt 89%. Toàn tỉnh có 754 doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp đã ký hợp đồng và triển khai xét nghiệm Covid-19 cho chuyên gia, cán bộ quản lý, người lao động với hơn 55.800 người đã được lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay, tổ kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã thực hiện đánh giá nguy  cơ lây nhiễm tại 79 doanh nghiệp, trong đó, 17 doanh nghiệp được đánh giá ít nguy cơ lây nhiễm, 42 doanh nghiệp nguy cơ lây nhiễm thấp, 19 doanh nghiệp nguy cơ lây nhiễm trung bình và 1 doanh nghiệp có nguy cơ lây nhiễm cao. Ngoài ra, đã có 680 doanh nghiệp tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 qua phần mềm Atalink và thông qua báo cáo.

Tại hội nghị, thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh, tổ công tác hỗ trợ phòng, chống Covid-19 tại các doanh nghiệp và các phòng chuyên môn thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trao đổi, thảo luận, giải đáp những thắc mắc của các doanh nghiệp về việc hỗ trợ tháo gỡ khó khăn về chi phí xét nghiệm Covid-19 cho công nhân lao động; thông tin về lộ trình tiêm vắc xin Covid-19 của tỉnh; các quy định phòng chống dịch cụ thể tại từng mô hình doanh nghiệp...

Sở Kế hoạch & Đầu tư đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm sàng lọc Covid-19 và ký cam kết phòng chống dịch. Đồng thời, tiếp tục triển khai đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại doanh nghiệp trên phần mềm Atalink.

Hồng Yến

Các tin đã đưa ngày: