Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu vực cách ly tập trung

08/05/2021

Chiều 8/5, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu cách ly tập trung: Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh, Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2; Trường Cao đẳng cơ khí nông nghiệp I; Trung đoàn 834 và Trường Quân sự tỉnh.

Theo báo cáo nhanh của các đơn vị, khu cách ly tập trung Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh, Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2 hiện có 162 trường hợp F1; Trường Cao đẳng cơ khí nông nghiệp I có 124 trường F1; Trung đoàn 834 có 485 trường hợp F1, F2; Trường Quân sự tỉnh có 411 trường hợp F1, F2.

Tại thời điểm kiểm tra ở Trung đoàn 834 và Trường Quân sự tỉnh còn xảy ra tình trạng người dân không chấp hành các quy định về giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm chéo.

Sau khi được Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhắc nhở và trực tiếp chỉ đạo tình hình đã ổn định trở lại. Để khắc phục triệt để tình trạng trên, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh quán triệt các lực lượng chức năng phải thực hiện nghiêm các quy định tại khu vực cách ly và yêu cầu rút kinh nghiệm nghiêm túc. Các cơ sở cách ly cần tổ chức khoa học hơn, bảo đảm tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người cách ly chấp hành tốt các quy định về giãn cách xã hội, phòng chống dịch; bảo đảm các nhu yếu phẩm cần thiết phục người dân trong khu cách ly. Cùng với đó chủ động rà soát, phân loại các trường hợp nguy cơ cao, kịp thời có các biện pháp y tế phù hợp. Đối với các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật để răn đe, giáo dục.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn cũng đề nghị thành phố Phúc Yên, huyện Bình Xuyên bảo đảm an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để người dân trong khu vực cách được thực hiện quyền bầu cử. Các khu vực cách ly cần có biên bản bàn giao khi công dân hoàn thành thời gian cách ly 21 ngày để các địa phương tiếp tục quản lý việc cách ly tại nhà.

Thanh Nga

 

Các tin đã đưa ngày: