Vĩnh Phúc sẽ hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 trước ngày 15/5

07/05/2021

Theo thông tin từ Sở Y tế, Vĩnh Phúc được Bộ Y tế cấp 6.200 liều vắc xin phòng Covid-19. Loại vắc xin được cấp là Astra Zeneca do chương trình Covax Facility hỗ trợ. Với lượng vắc xin được cấp, tỉnh đã phân bổ về các địa phương để tiến hành ưu tiên tiêm cho các y, bác sỹ tại các bệnh viện; các lực lượng làm ở tuyến đầu chống dịch, ban chỉ đạo phòng chống dịch và cán bộ y tế tuyến huyện.

Để quá trình tiêm vắc xin Covid - 19 được bảo đảm an toàn, Sở Y tế đã đã tổ chức tập huấn trên toàn tỉnh. Tại các điểm tiêm chủng đều bố trí các bàn khai báo y tế, khám sàng lọc, khu vục theo dõi sức khoẻ sau tiêm chặt chẽ và phòng cấp cứu có đầy đủ trang thiết bị, cơ số thuốc phục vụ cấp cứu – nếu có trường hợp cần sử dụng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tính đến 16h ngày 6/5, trên toàn tỉnh đã có 4.200 trường hợp được tiêm vắc xin phòng Covid-19, đạt 67%. Trong đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm y tế huyện Yên Lạc đã triển khai xong việc tiêm chủng cho các đối tượng; các đơn vị: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện: Lập Thạch, Tam Dương, Sông Lô, Bình Xuyên và Bệnh viện Sản nhi đang tiếp tục triển khai tiêm cho các trường hợp còn lại. Dự kiến toàn tỉnh sẽ hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 trước ngày 15/5.

Theo báo cáo tổng hợp về tình hình tiêm vắc xin phòng Covid-19 của của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến thời điểm này, quá trình tiêm Covid trên địa bàn tỉnh diễn ra đúng quy định, an toàn, các trường hợp sau khi tiêm đều được theo dõi kỹ lưỡng, chưa ghi nhận trường hợp nào xuất hiện những triệu chứng bất thường về sức khỏe và các phản ứng sau tiêm. 

Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1069 thông qua chính sách trong đề nghị xây dựng Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ kinh phí tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021-2022. Theo đó, tỉnh sẽ hỗ trợ 100% kinh phí tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng là người dân từ 18 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên 6 tháng tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Bích Hằng

Các tin đã đưa ngày: