Cách ly y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên

03/05/2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã có quyết định cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên). Thời gian cách ly từ 0 giờ ngày 3/5 đến 24 giờ ngày 16/5. 

Đêm qua, với sự hỗ trợ của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đã thực hiện cách ly y tế. Trong vùng cách ly có khoảng 1.680 người, gồm gần 600 cán bộ y tế và hơn 1.000 bệnh nhân. Hiện người trong khu vực này không được ra ngoài. Xung quanh khu vực cách ly, lực lượng công an và quân sự bố trí trực chốt nghiêm ngặt.

Bác sỹ Đỗ Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên cho biết, bên trong khu vực cách ly, mọi hoạt động khám chữa bệnh cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện vẫn được tiến hành bình thường; bệnh nhân khoa nào ở tại khoa đó, dừng mọi hoạt động đi lại, tiếp xúc giữa các bệnh nhân để tránh lây nhiễm chéo. Bệnh viện cũng đã linh động bố trí lực lượng nhân viên y tế dôi dư ở Khoa Khám bệnh (do không tiếp nhận bệnh nhân mới) đảm nhiệm thêm việc vận chuyển thức ăn đến từng khoa, phòng cho các bệnh nhân. 

Trước đó, toàn bộ nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

 Ngọc Khánh

 

Các tin đã đưa ngày: