Chu Thị Thanh giành Huy chương Đồng Olympic Toán học quốc tế 2020

28/09/2020

Olympic Toán học quốc tế (IMO) 2020 vừa khép lại với thành tích 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng của Đội tuyển Việt Nam. Với tổng điểm 23, em Chu Thị Thanh, học sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc giành huy chương Đồng. Thanh cũng là thành viên nữ duy nhất trong đội tuyển Việt Nam thi IMO năm nay và là nữ sinh thứ 12 của Việt Nam dự thi Olympic toán quốc tế trong lịch sử (1974-2020).


Thanh (thứ 2 từ trái sang) cùng thầy giáo và các thành viên Đội tuyển Toán học Việt Nam

Điểm đặc biệt của IMO năm nay là kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 21-22/9 dưới hình thức trực tuyến. Đội tuyển Việt Nam dự thi tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội). Vững vàng về tâm lý, Thanh đã có 3/6 bài thi đạt điểm tối đa.

Trước đó, tại Cuộc thi toán trực tuyến quốc tế (CMC) diễn ra từ ngày 13-14/7/2020, Thanh cũng xuất sắc giành huy chương Bạc.

Hiện cô nữ sinh đang có những ngày nghỉ ngơi cùng gia đình tại quê nhà (xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường). Thanh cho biết, lựa chọn cho chặng đường tiếp theo của em là khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Trong năm đầu, em sẽ vừa học vừa săn học bổng để thực hiện ước mơ du học.

Hoài An

 

Các tin đã đưa ngày: