Các thí sinh hoàn thành ngày thi cuối cùng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong tâm lý thoải mái

10/08/2020

Ngày 10/8 – ngày cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, buổi sáng, các thí sinh thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Sinh học) trong 150 phút; buổi chiều, thi Ngoại ngữ trong 60 phút. Nhiều thí sinh cho rằng đề thi năm nay 3 môn: Lý, Hóa, Sinh khó đạt điểm cao; các môn tổ hợp Khoa học xã hội dễ kiếm điểm; đề Ngoại ngữ vừa sức.

Thí sinh phấn khởi bước ra khỏi phòng thi 

Điểm mới nhất của kỳ thi năm nay là hai tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội thi trong cùng buổi sáng. Sau buổi thi, hầu hết các thí sinh đều cho biết, đề thi tổ hợp môn Khoa học xã hội dễ đạt điểm cao; còn tổ hợp Khoa học tự nhiên thì ngược lại vì nhiều câu hỏi khó.

Tại điểm thi Trường THPT Trần Phú, trao đổi với phóng viên, Phùng Anh Tú, học sinh Trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc cho biết, đề thi tổ hợp Khoa học xã hội năm nay khá dễ, các bạn học chắc sẽ đạt điểm 7, điểm 8.  “Với lực học trung bình như em, các môn thi tổ hợp Khoa học xã hội em cũng làm được khoảng 60%-80%; trong đó, môn Địa lý em nghĩ điểm sẽ được cao hơn, khoảng từ 7-8 điểm.” – Tú cho biết.

Nguyễn Hoàng Long, học sinh Trường THPT Trần Phú cho biết thêm: “Phạm vi kiến thức môn Địa lý nằm hoàn toàn trong chương trình lớp 12 với nhiều câu hỏi dễ; trong đó có 14 câu hỏi sử dụng Atlat Địa lí Việt Nam, theo em đây cũng là lợi thế để chúng em ghi điểm. Còn với môn Lịch sử, đề thi có khoảng 70% câu hỏi thuộc phần lịch sử Việt Nam và 30% câu hỏi thuộc phần lịch sử thế  giới. Do đã được ôn rất chắc phần này nên em nghĩ mình sẽ đạt điểm cao.”  

Sự động viên kịp thời của người thân giúp thí sinh tự tin hơn 

Đánh giá chung về đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, hầu hết các thí sinh đều cho rằng đề năm nay khó. Nguyễn Văn Vinh, học sinh Trường THPT Vĩnh Yên nhận định: "Đề thi các môn: Lý, Hóa, Sinh có vẻ khó hơn năm ngoái, khó giành điểm giỏi. Với sức học của em chỉ đạt được điểm trung bình."

Buổi chiều, các thí sinh thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút. Nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi thở phào nhẹ nhõm vì đề thi năm nay vừa sức.

Theo em Nguyễn Tiến Mạnh, Trường THPT Vĩnh Yên, thành phố Vĩnh Yên, đề thi Ngoại ngữ để thi lấy điểm xét tốt nghiệp thì không khó: "Với khả năng bản thân, em chắc chắn làm đúng khoảng 70%; trong 50 câu, em thấy có 10 câu khó em chưa chắc chắn lắm. Các câu hỏi ấy để các bạn học giỏi kiếm điểm cao.”

Còn thí sinh Trần Thị Lan, học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh cho rằng “Với thời gian 60 phút, đủ để chúng em làm xong có thời gian rà soát lại bài.”

Các thí sinh cùng nhau kiểm tra lại bài sau khi hoàn thành môn tổ hợp Khoa học xã hội

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục & Đào tạo, buổi sáng, bài thi tổ hợp Khoa học xã hội có 22.615 thí sinh dự thi, đạt 99,6%, vắng 74 thí sinh; tổ hợp Khoa học tự nhiên có 10.497 thí sinh, đạt 99,4%, vắng 55 thí sinh, trong đó có 18 thí sinh được miễn thi, 4 thí sinh được xét đặc cách, 7 thí sinh không đủ điều kiện dự thi, 1 thí sinh đi muộn và 51 thí sinh vắng không có lý do. Buổi chiều, có 9.076 thí sinh thi môn Ngoại ngữ, đạt 99,56%; 40 thí sinh vắng, trong đó, ngoài 7 thí sinh được miễn thi và 4 thí sinh được đặc cách theo quy chế, có 7 thí sinh không đủ điều kiện thi, 5 thí sinh vắng không có lý do. Kết thúc ngày thi thứ 2, có 2 thí sinh vi phạm quy chế.

Hồng Yến

 

Các tin đã đưa ngày: