Huyện Tam Dương: 13 trường hợp xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19

10/08/2020

Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Tam Dương, toàn huyện hiện còn 80 trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà, 497 trường hợp đã qua 14 ngày cách ly, 8 trường hợp có yếu tố dịch tễ và các triệu chứng: ho, rát họng, người mệt mỏi đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện.


Trung tâm Y tế phối hợp với các trường THPT trên địa bàn huyện tiến hành xử lý môi trường,
phun hóa khử trùng phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Rút kinh nghiệm từ 2 trường hợp trên địa bàn mắc Covid-19 đã được điều trị khỏi, lần này, trước tính chất, nguy cơ tiềm ẩn diện rộng của dịch bệnh, Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 45 trường hợp đi từ vùng có dịch về. Đến thời điểm này, 13 trường hợp cho kết quả âm tính với Covid-19, 32 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong số 13 trường hợp đã có kết quả, có 7 trường hợp đang cách ly tập trung tại Trung tâm y tế huyện, 1 trường hợp mới vào đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Thạc sỹ Lâm Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tam Dương, tất cả các trường hợp trở về từ vùng dịch đều đang được theo dõi chặt chẽ. Trung tâm Y tế  tiếp tục phối hợp với lực lượng công an, quân sự huyện, chính quyền địa phương, trạm y tế các xã, thị trấn rà soát các trường hợp đi từ các tỉnh có dịch trở về để lập danh sách quản lý, đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe hằng ngày. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm các bước phòng chống dịch.

Cũng theo Thạc sỹ Sáu: “Đây có thể gọi là đợt thứ 2 dịch Covid-19 xuất hiện trở lại và xuất hiện trên diện rộng. Bên cạnh việc cập nhật thường xuyên các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, chúng tôi xác định phòng dịch là việc quan trọng hàng đầu, bởi nếu để xảy ra dịch mới, việc điều trị sẽ vừa tốn kém sức người, sức của, hơn nữa cơ sở vật chất của đơn vị cũng không bảo đảm nếu dịch bùng phát trên diện rộng. Do vậy, chúng tôi luôn đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức trong phòng dịch, nhất là các trường hợp đã được chỉ định theo dõi cách ly tập trung; chỉ đạo các cán bộ y tế trong đơn vị thực hiện theo quy trình chuyên môn, trách nhiệm cao với công việc, bảo đảm an toàn khám chữa bệnh trong tình hình dịch bệnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ hiện nay.”

Hồng Yến

Các tin đã đưa ngày: