Vĩnh Phúc có 112.740 người cài đặt Bluezone

10/08/2020

Ứng dụng Bluezone được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế tổ chức ra mắt ngày 18/4/2020. Việc cài đặt ứng dụng này là phương thức hiệu quả và ít tốn kém nhất nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19. Bởi ngoài việc cảnh báo sớm, Bluezone còn giúp phát hiện chính xác những người có khả năng nhiễm bệnh thông qua sóng Bluetooth. Lịch sử tiếp xúc của mỗi người sẽ được mã hóa và lưu trữ trên chính bộ nhớ trong của máy. Đặc biệt, khi phát hiện một người dùng Bluezone nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19, các thành viên trong cộng đồng Bluezone sẽ ngay lập tức nhận được thông tin nếu bản thân từng tiếp xúc gần với người mang bệnh. 

Nhận thức rõ lợi ích của ứng dụng Bluezone mang lại, những ngày qua, số người cài đặt ứng dụng Bluezone liên tục tăng. Theo thống kê của Sở Thông tin và Truyền thông tính đến sáng ngày 10/8, toàn tỉnh có 112.740 người cài đặt ứng dụng này, chiếm gần 9,77% trên tổng dân số, xếp thứ 21 cả nước. Cụ thể, đến nay, thành phố Vĩnh Yên có 25.091 người cài đặt Bluezone; thành phố Phúc Yên có 16.483 người cài đặt; huyện Bình Xuyên có 15.896 người; huyện Vĩnh Tường 15.908 người; huyện Yên Lạc có 11.989 người; huyện Tam Dương 9.111 người; huyện Lập Thạch 7.595 người, huyện Sông Lô 5.061 và huyện Tam Đảo có 5.621 người cài đặt.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone, Sở Thông tin và Truyền thông đã có Văn bản số 647 đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn và các doanh nghiệp công nghệ thông tin, viễn thông trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh. UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn vận động, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng. Tỉnh đoàn phát động, triển khai phong trào cài đặt ứng dụng Bluezone trong đoàn viên, thanh niên. Sở Giáo dục và Đào tạo phổ biến, vận động học sinh, sinh viên cài đặt cho mình và người thân; Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Liên đoàn lao động tỉnh triển khai đến các công đoàn cơ sở, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tại các trung tâm thương mại, các chợ. Sở Y tế triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone đến tất cả các cơ sở y tế, các đơn vị trong ngành. Các bệnh viện triển khai đến các khoa, phòng và hướng dẫn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cài đặt ứng dụng...

Để góp phần hoàn thành mục tiêu cả nước có khoảng 50 triệu người sử dụng ứng dụng Bluezone như yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại hội nghị trực tuyến với Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trong cả nước chiều 4/8, thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, sử dụng Bluezone. Mọi người dân trên địa bàn tỉnh cần hỗ trợ cài đặt ứng dụng này có thể liên hệ tới Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông qua số điện thoại: 0916.841.234 hoặc 0211.371.7171; email: toicx@vinhphuc.gov.vn./.

Thanh Nga

 

Các tin đã đưa ngày: