Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách

30/07/2020

Toàn tỉnh hiện có trên 330 doanh nghiệp tham gia vận tải hành khách; hơn 1.400 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh vận tải hàng hóa với tổng số hơn 10.000 xe.

Ông Hoàng Long Biên, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cho biết: Ngay sau khi nhận được các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách, Sở Giao thông Vận tải đã ban hành các Văn bản số 1548, 1565, 1547 yêu cầu 100% đơn vị trực thuộc tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Chỉ đạo các đơn vị vận tải thường xuyên phun khử khuẩn phương tiện, yêu cầu 100% lái xe, phụ xe, hành khách đeo khẩu trang. Đồng thời, yêu cầu kể từ 0 giờ, ngày 28/7/2020, dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của các xe hợp đồng, xe du lịch đi/ đến thành phố Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt vì lí do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa. Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của các xe hợp đồng, xe du lịch có hành trình qua thành phố Đà Nẵng thì không được dừng, đỗ tại Đà Nẵng để đón, trả khách.

Tất cả hành khách đi xe buýt đều phải đeo khẩu trang

Riêng đối với 15 phương tiện hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định đi và về qua thành phố Đà Nẵng từ ngày 13/7/2020, Sở Giao thông Vận tải giao Ban quản lý bến xe khách tỉnh tăng cường quản lý, theo dõi, giám sát và yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch.

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải, đến ngày 30/7/2020, tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi đã xây dựng phương án, bố trí phương tiện hoạt động phù với tình hình thực tế, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. Đặc biệt, các đơn vị đều chủ động trang bị dung dịch rửa tay, dung dịch khử khuẩn; yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiên, phụ xe và hành khách khi đi xe phải đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện, ăn uống...

Để kịp thời ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở Giao thông Vận tải sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện kiểm soát lịch trình các phương tiện giao thông lưu thông qua tỉnh; kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh trong lĩnh vực giao thông theo các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh. Cùng với đó, phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh yêu cầu các tổ chức, các doanh nghiệp đưa đón nhân viên, công nhân thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch; phối hợp với Công an tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm soát, phòng chống lây lan dịch Covid-19 theo kế hoạch của tỉnh.

Thanh Nga

Các tin đã đưa ngày: