Khi người trẻ vào cấp ủy

30/06/2020

Người trẻ vào cấp ủy là câu chuyện không mới, thậm chí trong giai đoạn hiện nay còn đang trở thành việc rất được quan tâm, chú trọng. Vượt qua nhiều rào cản, có những người trẻ vẫn đang miệt mài chinh phục thử thách, nỗ lực khẳng định bản thân và đóng góp nhiều hơn cho quê hương.

Sáng nay, ngoài việc tiếp dân, giải quyết các công việc tại nhiệm sở, Bí thư Đảng ủy phường Tiền Châu, thành phố Phúc Yên Nguyễn Thị Quỳnh Liên còn dành thời gian đi thăm nắm tình hình xây dựng, tôn tạo một di tích trên địa bàn có tiến độ chậm do nhiều vướng mắc - thông tin chị có được do phản ánh từ người dân. Vốn không sinh sống tại Tiền Châu, lại mới được luân chuyển về làm Bí thư Đảng ủy phường hơn 2 năm nay, rất nhiều thông tin chị Liên nắm bắt được là do người dân cung cấp, từ các cuộc đối thoại đến tiếp xúc trực tiếp. Đây cũng chính là lý do người đứng đầu cấp ủy ở Tiền Châu rất chú trọng đối thoại và lắng nghe dân.

Bí thư Đảng ủy phường Tiền Châu Nguyễn Thị Quỳnh Liên

Trước khi trở thành phường (tháng 10/2018), Tiền Châu với vị trí cửa ngõ của thành phố Phúc Yên vốn là xã có nền kinh tế phát triển khá. Tuy nhiên, công tác giải phóng mặt bằng còn nhiều khó khăn, tình trạng lấn chiếm đất đai xảy ra khá nhiều, đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài với những tồn tại cũ đã nhiều năm chưa được giải quyết đặt ra cho người đứng đầu cấp ủy, chính quyền không ít thách thức. Năm 2017, một số cán bộ lãnh đạo chủ chốt của xã bị kỷ luật, cho thôi giữ chức vụ; Đảng bộ xã nhiều năm chỉ được đánh giá ở mức hoàn thành nhiệm vụ.

Giữa thời điểm nhiều khó khăn đó, tháng 1/2018, khi đang là Thành ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, chị Nguyễn Thị Quỳnh Liên được điều động về làm Bí thư Đảng ủy xã Tiền Châu.

Dù trong lòng còn có chút chộn rộn, chị Liên đã nhanh chóng bắt nhịp công việc, dành thời gian tìm hiểu địa bàn; cùng tập thể lãnh đạo Ðảng ủy, UBND xã chỉnh đốn tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu. Đồng thời, xác định 2 nhiệm vụ trọng tâm cần phải làm ngay, đó là xây dựng sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ và tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân.

Để có sự đoàn kết, thống nhất, bản thân  đồng chí Bí thư Đảng ủy phải gương mẫu, là người điều hòa các mối quan hệ, xóa bỏ tình trạng cục bộ địa phương. Mọi công việc đều được công khai, minh bạch, dân chủ, khách quan và có sự thống nhất, bàn bạc kỹ lưỡng của tập thể Ban Thường vụ, Ban chấp hành. Thăm đồng, trò chuyện với bà con nông dân; dự sinh hoạt thường kỳ ở tất cả các chi bộ trực thuộc; thường xuyên đối thoại, trao đổi với cán bộ, đảng viên và nhân dân, chị Liên đã có nhiều cơ hội lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, nắm bắt tình hình địa phương để có sự chỉ đạo giải quyết kịp thời, dứt điểm đối với từng vấn đề, lĩnh vực. Phong cách làm việc dứt khoát, triển khai công việc khoa học, phân công trách nhiệm rõ ràng, xử lý các tình huống phát sinh hợp tình hợp lý đã giúp Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thị Quỳnh Liên dần lấy được niềm tin của cán bộ, công chức. Còn đối với người dân trong xã, nữ Bí thư Đảng ủy chính là một địa chỉ tin cậy để giãi bày hay khiếu nại, phản ánh về những vấn đề mà họ bức xúc, quan tâm.

Hơn 2 năm qua, Tiền Châu đã cán đích nông thôn mới rồi hoàn thiện các điều kiện để được công nhận lên phường. Cơ cấu kinh tế của phường có sự chuyển dịch tích cực; trong sản xuất nông nghiệp, nhiều vùng sản xuất hàng hóa chuyên canh được hình thành, cho hiệu quả kinh tế cao. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của phường đạt 42,7 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 1,4%. Cả hai mục tiêu quan trọng Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thị Quỳnh Liên đặt ra khi bắt đầu nhận nhiệm vụ mới tại Tiền Châu đều đã hoàn thành: Bộ máy lãnh đạo ổn định, nội bộ đoàn kết, thống nhất; thu nhập của người dân được nâng cao. Từ một đơn vị từng được coi là “phức tạp”, năm 2018, Đảng bộ phường Tiền Châu là 1 trong 2 Đảng bộ trực thuộc được Thành ủy Phúc Yên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm 2019, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tháng 6/2020, Đại hội Đảng bộ phường được tổ chức thành công tốt đẹp trong niềm phấn khởi của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

5 năm trước, tại Đại hội Đảng bộ thành phố Phúc Yên nhiệm kỳ 2015 - 2020, Nguyễn Thị Quỳnh Liên là một trong 2 người trẻ nhất trúng cử Ban chấp hành khi mới 34 tuổi. Một năm sau, chị từ vị trí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy và năm 2018 được điều động làm Bí thư Đảng ủy xã Tiền Châu. “Với một cán bộ trẻ như tôi khi đó, những trăn trở khi nhận nhiệm vụ là có. Vấn đề đặt ra là phải làm thế nào khẳng định bản thân để có thể thay đổi tư duy của mọi người trong việc sử dụng cán bộ trẻ.”

“Là cán bộ trẻ, nhiệm vụ được giao chẳng dễ dàng, tôi xác định đi cơ sở không phải để làm lãnh đạo mà luôn coi đó là cơ hội để rèn luyện và phát triển. Từ cơ hội này, mình phải dấn thân để trưởng thành hơn” – nữ Bí thư Đảng ủy bộc bạch.

Được đánh giá có phẩm chất và năng lực tốt, tháng 3/2017, chị Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chánh Văn phòng Thành ủy Phúc Yên nhận quyết định luân chuyển về làm Chủ tịch UBND phường Hùng Vương. Ở cương vị mới, chị Hà cùng tập thể lãnh đạo phường tiến hành rà soát, đánh giá trình độ, năng lực cán bộ, sắp xếp, kiện toàn các vị trí công tác phù hợp với năng lực, sở trường từng người; tăng cường chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức; chỉ đạo giải quyết nhanh, chính xác các nội dung công việc, nhất là ở những lĩnh vực nhạy cảm như: Cải cách hành chính, quản lý đất đai, xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng…

Cũng trong năm này, chị Hà được bầu bổ sung vào Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, trở thành thành viên trẻ nhất của Ban chấp hành.

Khiêm nhường, chịu khó học hỏi, Bí thư Đảng ủy phường Hùng Vương Nguyễn Thị Thúy Hà
đã tranh thủ được sự ủng hộ, giúp đỡ của lớp cán bộ, đảng viên đi trước

Từ thời điểm nhận nhiệm vụ, ngoài giải quyết các công việc thường xuyên, chị Hà cùng Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã xác định những việc bức xúc, cần giải quyết ngay để không ảnh hưởng đến tốc độ phát triển kinh tế xã hội của phường. Một trong số đó là tuyên truyền, vận động để người dân đồng thuận, thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự án mà nổi bật là dự án xây cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Trãi – tuyến đường nội thị chạy qua địa bàn phường; dự án mở rộng cụm công nghiệp Hùng Vương, Phúc Thắng...Cả 2 dự án này đều đạt kết quả là 100% số hộ dân nhận tiền đền bù, giải phóng mặt bằng sau khi được tuyên truyền, thuyết phục. Kiên trì, mềm mỏng trong vận động nhân dân, chỉ đạo quyết liệt việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông, bảo đảm mỹ quan đô thị, xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh, chị Hà đã xây dựng hình ảnh người cán bộ giản dị, gần gũi mà năng động, dần hóa giải mối nghi ngại ban đầu của người dân về một cán bộ trẻ là nữ trước nhiệm vụ quản lý một phường trung tâm của thị xã, để rồi hơn 2 năm sau, tháng 9/2019, chị tiếp tục đảm nhận thêm một nhiệm vụ mới là Bí thư Đảng ủy phường.

Đầu năm 2020, kiện toàn xong bộ máy lãnh đạo Đảng ủy phường, hoàn thành việc sáp nhập các tổ dân phố cũng là lúc nữ Bí thư Đảng ủy mới cùng Ban chấp hành Đảng bộ bắt tay vào chuẩn bị cho sự kiện chính trị lớn trên địa bàn: Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020- 2025.

Ở khâu quan trọng nhất là chuẩn bị nhân sự, với vai trò người đứng đầu cấp ủy, chị Hà đã cùng tập thể Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015- 2020 bàn bạc, thảo luận dân chủ, kỹ lưỡng, lựa chọn cơ cấu nhân sự bảo đảm các quy định nhưng cũng rất linh hoạt, phù hợp với yêu cầu và tình hình thực tế tại địa phương. Ban Thường vụ, cấp ủy phường Hùng Vương khóa mới có độ tuổi trung bình trẻ nhất trong 10 xã, phường của thành phố. Kết quả qua Đại hội nhận được sự đồng tình, ủng hộ rất cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân, có thể coi là một bước đột phá về độ tuổi và cơ cấu nữ với 3/5 đồng chí trong Ban Thường vụ, 8/15 đồng chí trong Ban chấp hành là nữ; 4/5 thành viên Ban Thường vụ có độ tuổi 40 và xấp xỉ 40. Trẻ, khỏe, nhiệt tình, ham học hỏi, nhạy cảm trong nắm bắt cái mới, tiếp thu và vận dụng nhanh các tri thức khoa học trong giải quyết công việc là những ưu điểm của bộ máy lãnh đạo phường nhiệm kỳ mới. Không khí, môi trường làm việc cũng được đổi mới; các sáng kiến, đề xuất được lắng nghe, mạnh dạn áp dụng với quyết tâm đưa phường Hùng Vương phát triển toàn diện, đứng ở tốp đầu thành phố, trở thành một trong những phường cung cấp các hoạt động dịch vụ chất lượng cao trên địa bàn Phúc Yên và các vùng lân cận.

”3 năm 3 tháng, từ Chủ tịch UBND đến Bí thư Đảng ủy phường, bản thân mình đã thay đổi hoàn toàn về tư duy, nhuần nhuyễn hơn về các kỹ năng điều hành, xử lý công việc. Quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng gặp phải không ít khó khăn, thách thức nhưng với sự đoàn kết, thống nhất, Đảng ủy, UBND phường đã quyết tâm chỉ đạo tháo gỡ từng vấn đề, từng dự án để đạt hiệu quả. May mắn là mình luôn được các đảng viên cao tuổi và các đồng chí nguyên lãnh đạo phường ủng hộ. Khiêm nhường, chịu khó học hỏi cũng là cách để thu hút, tranh thủ được trí tuệ, tâm huyết, kinh nghiệm của lớp người đi trước phục vụ cho mục tiêu cao nhất là thúc đẩy sự phát triển của phường.” – chị Hà nhận định.

Chia sẻ thêm về lý do lựa chọn phương án nhân sự cấp ủy có tỷ lệ đổi mới và tỷ lệ trẻ cao, nữ Bí thư Đảng ủy phường cho biết: ”Xã, phường, thị trấn là cấp cơ sở gần dân nhất, được phân công giải quyết những việc bức xúc, cấp thiết hằng ngày liên quan đến đời sống người dân. Để cấp xã “làm được việc”, điều tiên quyết là phải có một cấp ủy mạnh, trẻ trung, đủ sức vận hành cả hệ thống chính trị trên địa bàn cùng một đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất, tận tụy và gắn bó với dân. Đảng ủy phường Hùng Vương đã và đang hướng tới đáp ứng các yêu cầu này”.

Không chỉ ở Phúc Yên, việc trẻ hóa cấp ủy là một trong những nội dung rất được các cấp ủy Đảng quan tâm, chú trọng. Dù tại nhiều kỳ đại hội ở các địa phương, đơn vị, tiêu chí này vẫn là tiêu chí khó bởi nhiều nguyên nhân nhưng phải khẳng định tỷ lệ cán bộ trẻ tham gia cấp ủy đã dần được cải thiện, cơ bản đáp ứng quy định không dưới 10%. Mới đây nhất, tại Đại hội Đảng bộ huyện Lập Thạch, có 4 đồng chí dưới 40 tuổi đã trúng cử Ban chấp hành. Họ đều là những cán bộ, đảng viên trẻ giàu nhiệt huyết, đã có quá trình miệt mài cống hiến và được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận.

Một trong số đó là Hoàng Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Lập Thạch.

Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên
huyện Lập Thạch 
Hoàng Minh Hùng (bìa trái)

Sinh năm 1981, Hùng đã trải qua một nhiệm kỳ với vai trò Giám đốc, bắt đầu từ khi 2 trung tâm: Giáo dục Thường xuyên và Dạy nghề sáp nhập. Với sự năng động, nhạy bén, anh cùng tập thể Ban giám đốc đã đưa ra những định hướng chiến lược, đưa Trung tâm từ một đơn vị đào tạo có cơ sở vật chất nghèo nàn, lượng học sinh không đáng kể từng bước khắc phục khó khăn, phát triển vững mạnh. Giai đoạn 2015 – 2020, số lớp đào tạo ở cả 2 hệ: Giáo dục thường xuyên và dạy nghề tăng từ 11 lên 21 lớp với hơn 1.000 học viên mỗi năm. Không đào tạo tràn lan, Trung tâm chỉ tập trung vào nhóm nghề thị trường lao động đang cần là hàn, sửa chữa ô tô, điện lạnh và may mặc. Tích cực triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, hằng năm, tỷ lệ học sinh khối giáo dục thường xuyên của Trung tâm đỗ tốt nghiệp THPT đạt từ 96 – 100%; trên 95% học viên trung cấp nghề có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là đơn vị tổ chức đào tạo trình độ sơ cấp nghề cho bà con nông dân trên địa bàn đạt kết quả cao.

Hùng cho biết, tham gia cấp ủy địa phương, anh nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình trong công tác tham mưu Huyện ủy, UBND huyện tăng cường các giải pháp đào tạo nghề, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, góp tiếng nói đề xuất cấp ủy quan tâm hơn đến việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực cho công tác đào tạo nghề để mỗi năm, có nhiều hơn lượng người lao động trên địa bàn huyện được tạo việc làm mới, có trong tay một nghề nghiệp vững vàng, ổn định cuộc sống. Vai trò của một cấp ủy viên cũng sẽ được anh phát huy trong quá trình phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện, các doanh nghiệp mở hướng đi mới cho công tác giáo dục, đào tạo nghề, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

5 năm qua, tỷ lệ lao động qua đào tạo, bồi dưỡng và truyền nghề của huyện Lập Thạch tăng lên 60%, bình quân mỗi năm giải quyết việc làm cho 3.600 lao động – kết quả này có một phần đóng góp của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện. ”Mục tiêu nhiệm kỳ 2020 – 2025 giải quyết việc làm tăng thêm mỗi năm từ 1.500 - 2.000 người, tỷ lệ lao động qua đào tạo và truyền nghề đạt 65% đang đặt ra cho Trung tâm những yêu cầu mới trong việc đổi mới và sáng tạo hơn nữa công tác giáo dục – đào tạo, đặc biệt là liên kết triển khai các mô hình đào tạo mới. Trung tâm đang trong thời kỳ phát huy tốt nhất các điều kiện hiện có. Đặc biệt, niềm tin rất lớn của cấp ủy dành cho những cán bộ, đảng viên trẻ sẽ là động lực để chúng tôi phấn đấu góp sức hoàn thành các mục tiêu chung” – Giám đốc Hoàng Minh Hùng nói.

Cũng sinh năm 1981, Trần Văn Dương lần thứ 2 tham gia cấp ủy huyện Lập Thạch với tư cách là một đảng viên trẻ. Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020, anh trúng cử Ban chấp hành khi đang là Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; tại Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025, anh tái cử Ban chấp hành và hiện đang giữ cương vị Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Cho biết việc trẻ hóa cấp ủy, nhất là cấp ủy cơ sở gặp nhiều khó khăn nhưng không phải không thực hiện được, với kinh nghiệm tham mưu và tham gia các tổ công tác chỉ đạo đại hội cấp cơ sở qua 2 nhiệm kỳ, anh Dương khẳng định: ”Chỉ khi cấp ủy và trực tiếp là đồng chí lãnh đạo cấp ủy quan tâm, nhận thức đúng đắn về trẻ hóa đội ngũ cán bộ thì người trẻ mới có cơ hội và môi trường cống hiến, phát huy tính sáng tạo.”

Đồng chí Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cũng cho biết thêm, huyện luôn quan tâm chuẩn bị lực lượng cán bộ trẻ để đưa vào cấp ủy. Những người này phải được cơ cấu vào các vị trí như trưởng phòng, phó ban, trưởng ban trở lên nhưng các đồng chí trẻ lại thường chỉ là công chức hoặc viên chức cần cả quá trình đào tạo, bồi dưỡng. Mặt khác, cơ cấu ngành tham gia cấp ủy thường là cấp trưởng, trong khi nhiều cán bộ trẻ có năng lực, tâm huyết đang là cấp phó – đây cũng là cái khó ở nhiều địa phương, đơn vị hiện nay khi thực hiện tiêu chí tỷ lệ trẻ trong công tác nhân sự đại hội.

Có nhiều nguyên nhân khiến người trẻ khó vào cấp ủy nhưng có lẽ “rào cản” khó nhất mà họ phải vượt qua là khi bầu cử ở đại hội. Có nhiệt huyết, hoài bão của tuổi trẻ nhưng người trẻ lại dễ bị đánh giá là còn non kinh nghiệm - yếu tố quan trọng khi là thành viên cấp ủy. Được nhìn nhận, đánh giá đúng, được mở hướng và hỗ trợ kịp thời, họ sẽ có cơ hội phát huy hết sở trường, năng lực, dần hoàn thiện bản thân qua từng thử thách ở những lĩnh vực, công việc khó. 

Minh Đoan

 

Các tin đã đưa ngày: