Ngày quốc tế Yoga tại Vĩnh Phúc thu hút hơn 1.000 người tham gia

27/06/2020

Ngày quốc tế Yoga vừa được tổ chức sáng 27/6 tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên, thu hút đông đảo người yêu thích bộ môn này đến xem và tập yoga. Sự kiện do Sở Ngoại vụ phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức.

Tại sự kiện, người tham dự được thưởng thức các tiết mục đặc sắc là những bài tập yoga liên hoàn do học viên các câu lạc bộ, trung tâm yoga trên địa bàn tỉnh biểu diễn.

Hoạt động chính của sự kiện là màn đồng diễn yoga của hơn 1.000 người giữa không gian yên bình và thoáng đạt của Quảng trường Hồ Chí Minh, cùng lan tỏa năng lượng tốt lành cho sự bình an của mọi người.

“Yoga là món quà của Ấn Độ cổ đại dành cho thế giới hiện đại. Tôi hy vọng ngày càng có thêm nhiều người dân Vĩnh Phúc hào hứng đón nhân món quà này” – phát biểu của ông Sushil Prasad, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam. Bí thư thứ nhất Sushil Prasad cũng cho hay ông rất ấn tượng trước sự lớn mạnh và sức lan tỏa của phong trào tập luyện yoga tại Vĩnh Phúc.

Đây là lần thứ 6 Sở Ngoại vụ Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức ngày quốc tế Yoga. Theo Ban tổ chức, sự kiện năm nay đón trên 1.000 người tham gia, tăng  hơn 200 người so với sự kiện năm ngoái.

Ngọc Khánh

 

Các tin đã đưa ngày: