146 chuyên gia nước ngoài hoàn thành cách ly y tế tập trung

26/06/2020

Sáng 26/6, tại khách sạn Dic Star, thành phố Vĩnh Yên, Sở Y tế trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 146 chuyên gia nước ngoài đến Vĩnh Phúc làm việc sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung.

Số chuyên gia này đều là công dân đến từ Trung Quốc, nhập cảnh qua cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn, được đưa về cách ly tập trung tại khách sạn Dic Star từ ngày 12/6/2020.

Các chuyên gia nhận Giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung 

Trong thời gian cách ly, các chuyên gia thực hiện tốt hướng dẫn của ngành Y tế và quy định tại khu cách ly y tế tập trung, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch Covid -19. 146 chuyên gia đều có sức khỏe tốt, được hệ thống giám sát lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho kết quả âm tính với SAR-CoV-2 lần 1, lần 2 và được trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung, trở về nơi ở tiếp tục tự cách ly, theo dõi sức khỏe thêm một tuần và trở lại công ty làm việc.

Dự kiến ngày 29/6 tới, tỉnh sẽ tiếp tục đón hơn 100 chuyên gia nước ngoài đến Vĩnh Phúc làm việc tại các công ty trong các khu công nghiệp. Các chuyên gia sau khi đến Vĩnh Phúc sẽ được đưa đến cách ly tại khách sạn Dic Star trong thời gian 14 ngày.

Hiếu Ánh

 

Các tin đã đưa ngày: