Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn khu vực phía Bắc lần thứ nhất tổ chức tại Vĩnh Phúc đã thành công tốt đẹp

04/05/2006
Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn khu vực phía Bắc lần thứ nhất tổ chức tại Vĩnh Phúc đã thành công tốt đẹp
Tối 2/5/2006, tại nhà Văn hóa thể thao tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra Lễ tổng kết và bế mạc Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn khu vực phía Bắc lần thứ nhất. Đến dự buổi lễ có các đồng chí Trần Ngọc Ái, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức hội chợ; Đỗ Hữu Hào, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp Việt Nam

Tối 2/5/2006, tại nhà Văn hóa thể thao tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra Lễ tổng kết và bế mạc Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn khu vực phía Bắc lần thứ nhất. Đến dự buổi lễ có các đồng chí Trần Ngọc Ái, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức hội chợ; Đỗ Hữu Hào, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp Việt Nam; Hiệp hội Làng nghề Việt Nam; Liên minh hợp tác xã Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị trong tỉnh; Sở Công nghiệp 29 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Ái và Thứ Trưởng
Bộ Công nghiệp Đỗ Hữu Hào  trao giấy chứng nhận hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu cho các đơn vị.

Trong 5 ngày, Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn khu vực phía Bắc lần thứ nhất tổ chức tại Vĩnh Phúc đã thành công tốt đẹp và đạt được các mục tiêu đã đề ra; thu hút được gần 15.000 người tham quan.

  

Với tổng số 360 gian hàng trong đó có 240 gian của các doanh nghiệp thương mại trong nước và làng nghề, 120 gian của 27/29 tỉnh thành khu vực phía Bắc đã được chuẩn bị rất tốt, giới thiệu đầy đủ thành tựu phát triển công nghiệp của địa phương giai đoạn 2001 – 2005 và định hướng phát triển giai đoạn 2006 – 2010, đặc biệt nhiều tỉnh còn giới thiệu được danh mục các dự án thu hút đầu tư của tỉnh, các sản phẩm công nghiệp địa phương tiêu biểu và những tiềm năng lợi thế của địa phương mình cho khách tham quan và các nhà đầu tư.

Các hoạt động tư vấn khuyến công cũng đạt được kết quả đáng kể, thu hút được 132 lượt người đến xin được tư vấn trên 5 lĩnh vực (tư vấn đầu tư khối doanh nghiệp; thủ tục thành lập doanh nghiệp; tư vấn tín dụng; tư vấn lao động việc làm; tư vấn về nội dung, trình tự thủ tục xây dựng và tổ chức thực hiện các đế án khuyến công khuyến khích hỗ trợ phát triển công nghiệp nông thôn); gần 20 hợp đồng ghi nhớ được ký kết giữa các doanh nghiệp.

Tại hội chợ, có 14 nghệ nhân, thợ giỏi của 2 tỉnh Vĩnh Phúc (mộc Bích Chu, Thanh Lãng; đá Hải Lựu…), Hà Tây và Hiệp hội làng nghề Việt Nam tham gia thao diễn tay nghề như chạm khắc đá, làm gốm, mộc mỹ nghệ, nặn tò he và đan lát, đặc biệt là thao diễn thêu tranh của các cháu bị nhiễm chất độc màu da cam đã  giúp cho khách tham quan hiểu được ngành nghề truyền thống và sự tinh tế của các các sản phẩm truyền thống, sự khéo léo của người thợ thủ công mỹ nghệ.

Công tác an ninh trật tự được đảm bảo, trong suốt thời gian diễn ra hội chợ không xảy ra hiện tượng trộm cắp, gây rối trật tự an ninh tại khu vực hội chợ. Đến tham gia hội chợ tổ chức tại Vĩnh Phúc các đơn vị cũng như khách tham quan thật sự thấy thoải mái và an tâm.

Tại bổi lễ bế mạc, 14 đơn vị được nhận Bằng khen của Bộ Công nghiệp, 45 đơn vị được UBND tỉnh tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức và tham gia hội chợ triển lãm. Ban tổ chức cũng chọn được 27 “sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu” trong tổng số 60 sản phẩm tham gia bình chọn. Trong đó Vĩnh Phúc có 4 sản phẩm: Tượng, bàn ghế, khăn, dấm, được sản xuất bằng các chất liệu: đá tự nhiên, gỗ, kén tằm, gạo nếp. 

Lê Duyên         
(Cổng TTĐT Vĩnh Phúc)