Vĩnh Phúc tạm dừng hoạt động toàn bộ các tuyến xe buýt, xe khách tuyến cố định và xe taxi trên địa bàn tỉnh

31/03/2020

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020, chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải tại văn bản số 2917/BGTVT-VT ngày 29/3/2020 và các chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chổng dịch Covid-19 tỉnh, ngày 31/3/2020, UBND tỉnh ban hành công văn số 2266/UBND-CN1 về việc thực hiện các biện pháp nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong vận tải hành khách. Theo đó, kể từ 0 giờ 00 phút ngày 01/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020, sẽ thực hiện tạm dừng các hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh, cụ thể như sau:

Tạm dừng toàn bộ các tuyến xe buýt trên địa bàn tỉnh;

Tạm dừng hoạt động đối với các xe vận tải hành khách theo tuyến cố định đi từ Vĩnh Phúc và ngược lại; Tạm dừng hoạt động của các xe taxi hoạt động trên địa bàn tỉnh; các xe taxi đến và đi ngoại tỉnh.

Tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng từ 9 chỗ trở lên chở khách (trừ xe đưa đón công nhân, chuyên gia làm việc tại các doanh nghiệp, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh).

Trường hợp đặc biệt, Sở Giao thông vận tải kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để chỉ đạo, giải quyết.

UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp rà soát các xe đưa đón công nhân tại các khu công nghiệp, yêu cầu các chủ xe và doanh nghiệp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương và của tỉnh. Sở Giao thông vận tải tổng hợp báo cáo, đề xuất các giải pháp tăng cường công tác quản lý nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch đối với loại hình vận tải này; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 05/4/2020; đồng thời Sở Giao thông vận tải  có trách nhiệm chủ trì đôn đổc và giám sát việc thực hiện./.

Đặng Ngọc

 

Các tin đã đưa ngày: