Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nghe báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số công trình trọng điểm của tỉnh

24/03/2020

Sáng 23/3, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh có buổi làm việc với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các công trình trọng điểm: Dự án Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh, Dự án Nhà kỹ thuật nghiệp vụ và các công trình phụ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh, Dự án Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh, Dự án Nhà kỹ thuật nghiệp vụ và các công trình phụ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh là các công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII song đến nay đang bị chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra. Nguyên nhân chủ yếu do đây đều là những dự án lớn, thời gian triển khai thực hiện tương đối gấp so với yêu cầu và khả năng thực tế; công tác thẩm định kéo dài; việc hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh dự án chậm do vướng mắc khối lượng và gia hạn gói thầu. Mặt khác, do Ban quản lý có sự chuyển giao người đứng đầu khiến công tác triển khai cho các bộ phận chuyên môn có sự xáo trộn; có hạng mục nhà thầu sau khi được lựa chọn giao lại phần thực hiện cho các đơn vị thành viên gây chậm tiến độ.

Tại buổi làm việc, một số ý kiến cho rằng muốn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án, cùng với bố trí nguồn nhân lực tốt, chủ đầu tư cần chủ động ứng phó với những tình huống phát sinh để gỡ nút thắt trong công tác đấu thầu; sắp xếp, triển khai các hạng mục trong dự án theo thứ tự ưu tiên; chuẩn bị tốt các khâu thẩm định thiết kế, dự toán công trình đối với từng hạng mục.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình lãnh, chỉ đạo công tác tổ chức triển khai các dự án. Đồng chí yêu cầu Chi bộ Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh xác định rõ ý nghĩa, mục đích và quyết tâm chính trị của BTV Tỉnh ủy trong xây dựng các bệnh viện để tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong cơ quan, đơn vị. Trước mắt, cần tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, chấn chỉnh cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ  chính trị, nhiệm vụ chuyên môn; xây dựng biểu đồ tiến độ tổ chức thực hiện công việc đối với Bệnh viện Sản - Nhi, nhà điều trị nội trú, nhà kỹ thuật nghiệp vụ và trực tiếp báo cáo Bí thư Tỉnh ủy theo tuần. Đồng thời, có phương án thi công khi có nhà thầu; đưa ra dự báo tất cả những khó khăn, vướng mắc phát sinh đối với từng công việc để kịp thời có hướng giải quyết.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao Ban cán sự UBND tỉnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh, các cơ quan chuyên môn, Công an tỉnh cùng với nỗ lực đẩy nhanh tiến độ, tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ việc bảo đảm an ninh trật tự, an ninh kinh tế đối với các dự án.

Bích Phượng

Các tin đã đưa ngày: