Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại một số địa phương

21/03/2020

Chiều 21/3/2020, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đi kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại chợ Vĩnh Yên, bến xe Vĩnh Yên, chợ Hương Canh, bến xe Phúc Yên, khu du lịch Flamingo Đại Lải Resort và một số tuyến xe buýt trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chợ Vĩnh Yên

Tại các địa điểm kiểm tra, các đơn vị quản lý bến xe, chợ và khu vui chơi, nghỉ dưỡng về cơ bản đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện các yêu cầu liên quan đến phòng chống dịch do virus Covid-19, trong đó nhấn mạnh ý thức của nhân dân trong việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Đánh giá về kết quả kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu ngành Y tế phối hợp chặt chẽ với ngành Giao thông vận tải, Ban quản lý các chợ, các địa phương hướng dẫn cụ thể, chi tiết về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các địa điểm công cộng, trong đó, phải thực hiện nghiêm việc vệ sinh sát khuẩn cũng như phun khử trùng ở các chợ; phun khử khuẩn, kiểm soát hành trình tại các bến xe, đồng thời thực hiện đúng quy trình việc đo thân nhiệt và đeo khẩu trang, bảo đảm an toàn cho hành khách đi xe.

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ, động viên người dân cần chủ động, bình tĩnh,
trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid -19

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu: các địa phương, đặc biệt thành phố Vĩnh Yên và Phúc Yên cần tăng cường kiểm tra tại các nơi công cộng, tuyên truyền người dân đeo khẩu trang để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo văn bản hướng dẫn của các cấp chính quyền và khuyến cáo của Bộ Y tế. Việc khai báo sức khỏe của người dân phải được thực hiện thường xuyên, liên tục. Những biến động về nhân khẩu, đặc biệt là việc đón những công dân ở nước ngoài về phải được theo dõi, thực hiện cách ly bắt buộc. Tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar, quán Karaoke…hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không được lơ là, chủ quan; đồng thời, khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc đi lại, không thực hiện các chuyến đi không thực sự cần thiết trong tình hình dịch bệnh hiện nay.  

Đức Hiền

 

Các tin đã đưa ngày: