Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì làm việc với Công ty TNHH Piaggio Việt Nam

19/03/2020

Chiều 19/3, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Công  ty TNHH Piaggio Việt Nam về tình hình sản xuất kinh doanh quý I/2020. Cùng dự có đồng chí Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.

Theo đại diện Công ty TNHH Piaggio Việt Nam, do tháng 1 và tháng 2 năm 2020, hoạt động của doanh nghiệp chưa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên kết quả sản xuất kinh doanh quý I vẫn ổn định và tăng nhẹ so với cùng kỳ. Tổng doanh thu quý I ước đạt 76,51 triệu USD, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2019, nộp ngân sách nhà nước 91,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, tình hình sản xuất của Công ty sẽ bị ảnh hưởng vào cuối tháng 3 và quý II/2020. Trước mắt, doanh nghiệp đã phải chi khoảng 200.000 USD phí vận chuyển tăng do không có hàng từ Trung Quốc và các chi phí chi trả cho nhân sự, đầu tư các thiết bị y tế, việc tẩy trùng, khử khuẩn để phòng chống dịch Covid-19… Vì vậy, doanh nghiệp đề nghị tỉnh có cơ chế tạo điều kiện giãn thời gian nộp thuế, bảo hiểm xã hội và lãi suất ngân hàng.

Đánh giá cao nỗ lực của Công ty trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Văn Trì mong muốn Công ty cùng sát cánh với Vĩnh Phúc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục có biện pháp hỗ trợ lao động trong doanh nghiệp để không có sự cố xảy ra về y tế.

Chia sẻ với khó khăn của doanh nghiệp, đồng chí cho biết UBND tỉnh sẽ đề xuất với Chính phủ và nghiên cứu có chính sách hỗ  trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất.  Đồng thời, mong muốn Tập đoàn Piaggio vượt qua khó khăn, tìm được hướng đi mới để tiếp tục phát triển ổn định. Trước những đề nghị của Công ty, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành liên quan nghiên cứu và đề xuất các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Hồng Yến

Các tin đã đưa ngày: