Các cơ quan báo chí tích cực phối hợp, góp phần cùng tỉnh Vĩnh Phúc ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch Covid-19

16/03/2020

Chủ trì buổi gặp mặt các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương thường trú trên địa bàn tuyên truyền về công tác phòng chống Covid-19 chiều 16/3/2020, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh: Bước vào giai đoạn 2 của công tác phòng chống Covid-19, Vĩnh Phúc đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tập trung cao độ, quyết liệt hơn, sâu rộng hơn để hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh, cơ quan thường trú, văn phòng đại diện các báo Trung ương, báo ngành đóng trên địa bàn tiếp tục tích cực phối hợp, thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, góp phần cùng tỉnh Vĩnh Phúc ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan trên diện rộng của dịch Covid-19.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh, cơ quan thường trú, văn phòng đại diện các báo Trung ương, báo ngành đóng trên địa bàn.

Khẳng định Vĩnh Phúc đã đạt được những kết quả bước đầu đáng khích lệ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh cho rằng kết quả này có phần đóng góp không nhỏ của các cơ quan báo chí địa phương, cơ quan thường trú, văn phòng đại diện các báo Trung ương, báo ngành đóng trên địa bàn. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn đội ngũ phóng viên các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng Vĩnh Phúc, động viên, cổ vũ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch cũng như các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và tổ chức Đại hội Đảng các cấp.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy lan khẳng định, sau 45 ngày chống dịch gian nan nhưng cũng rất kiên cường, với quyết tâm và sự chung sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, Vĩnh Phúc đã vượt qua khó khăn để khống chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19.

Gửi lời cảm ơn đến các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí của tỉnh, cơ quan thường trú, văn phòng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương, báo ngành đóng trên địa bàn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, giữa những ngày chống dịch căng thẳng, đã có rất nhiều bài viết của các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương có tác dụng lan tỏa, định hướng dư luận xã hội, ổn định tư tưởng và tâm lý nhân dân được đăng tải, góp phần vào thành công của Vĩnh Phúc trong công tác phòng chống Covid-19 đến thời điểm hiện nay. Ghi nhận những đóng góp của đội ngũ phóng viên trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị Hội Nhà báo cùng Hội Văn học nghệ thuật tổ chức tuyên dương các phóng viên, hội viên có nhiều tác phẩm xuất sắc trong dịp 21/6 năm nay. Các chi hội nhà báo đề xuất tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác chống dịch để động viên, khen thưởng kịp thời.

Bước vào giai đoạn 2 của công tác phòng chống Covid-19, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh, cơ quan thường trú, văn phòng đại diện các báo Trung ương, báo ngành đóng trên địa bàn tiếp tục tích cực phối hợp, thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, góp phần cùng tỉnh Vĩnh Phúc ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan trên diện rộng của dịch Covid-19, bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền Đại hội đảng bộ các cấp. “Cùng với công tác phòng chống dịch, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh cũng rất quan trọng và cấp bách. Người dân đang rất mong thái độ kiên quyết, sự quyết tâm trong phòng chống dịch chuyển sang quyết tâm trong phát triển kinh tế xã hội và chúng tôi mong các phóng viên báo chí sẽ chuyển tải được tinh thần này.” - Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan bày tỏ.

Ngọc Khánh

 

Các tin đã đưa ngày: