Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh: "Công tác chống dịch cần nỗ lực hơn nữa"

24/02/2020

Sáng 24/2, đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường Quân sự tỉnh và xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên. Cùng đi có các đồng chí: Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Điểm điều trị cách ly tại Trường Quân sự tỉnh có 48 cán bộ y bác sỹ thuộc tổ y tế của TƯ và của tỉnh đang theo dõi, điều trị cách ly 95 trường hợp là người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm virus Covid-19. Qua 13 ngày, 95 người này được xét nghiệm 2 lần dịch phẩm đều cho kết quả âm tính và hiện sức khỏe ổn định. Tổ công tác tại điểm điều trị cách ly Trường Quân sự tỉnh đang hoàn thiện các thủ tục sẵn sàng đưa bà con về với địa phương.

Đồng chí Trần Văn Vinh cùng đoàn kiểm tra trao đổi với các y bác sỹ Trường Quân sự Tỉnh

Báo cáo với đoàn kiểm tra, lãnh đạo xã Quất Lưu cho biết, xã đã vào cuộc tích cực, triển khai quyết liệt các giải pháp; thành lập các tổ giám sát cộng đồng theo dõi tại nhà 39 trường hợp có tiếp xúc gần với người dương tính với virus Covid-19. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời phát hiện sớm, cách ly ngay những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm. Công tác khử trùng tiêu độc đã được thực hiện tại những điểm có nguy cơ lây nhiễm cao. Với sự trợ giúp của đội ngũ y, bác sỹ được tăng cường về hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã đang được bảo đảm. Xã cũng mong muốn các cấp, các ngành nghiên cứu, có cơ chế hỗ trợ phù hợp cho những người làm việc tại tổ giám sát cộng đồng trong thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ y, bác sỹ Trường Quân sự tỉnh và xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng chí Trần Văn Vinh nhấn mạnh, mặc dù tỉnh đã đạt được những kết quả bước đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 song dịch bệnh còn diễn biến khó lường, vì vậy, các y, bác sỹ cùng các lực lượng tham gia chống dịch không được chủ quan, lơ là, công tác chống dịch cần nỗ lực hơn, không được trùng xuống; tăng cường phòng chống dịch bệnh tại chỗ, tại nhà, cố gắng để không phải đưa người dân vào cách ly tập trung. 

Đức Hiền

 

Các tin đã đưa ngày: