Thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh

23/02/2020

Sáng 23/2/2020, Thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại vĩnh Phúc.

Đoàn công tác gồm các đồng chí: Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; đại diện Công đoàn Bộ Y tế. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh.

Báo cáo tình hình triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Trung ương, Bộ Y tế và Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh đã khẩn trương, quyết liệt vào cuộc trong công tác phòng chống Covid-19. Trong đó, kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo; tạm dừng tất cả các hoạt động chưa cấp thiết của cơ quan nhà nước để tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch bệnh; cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết tháng 2/2020. Giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố mở rộng bổ sung điều tra xác minh và theo dõi sát tình hình sức khỏe những trường hợp đã tiếp xúc gần bệnh nhân dương tính với Covid-19; thực hiện phun thuốc khử trùng ở tất cả các trường học, bệnh viện, khu vực công cộng, khu dân cư, đặc biệt nơi có người bị nhiễm bệnh; khoanh vùng có dịch và có các biện pháp kiểm soát, hạn chế mức thấp nhất sự lây lan bên trong và ra bên ngoài vùng dịch; thành lập bệnh viện dã chiến; thực hiện 4 cấp độ cách ly khác nhau: Cách ly tại nhà, cách ly tập trung, cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi, cách ly tại cơ sở y tế…

Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 11 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó, 10 bệnh nhân đã điều trị khỏi và ra viện, trường hợp còn lại tiếp tục được điều trị, tình trạng sức khỏe ổn định. Đặc biệt, từ ngày 13/2/2020 đến nay, chưa ghi nhận thêm trường hợp nhiễm bệnh. Dù đạt được những kết quả khả quan, đáng mừng nhưng Vĩnh Phúc tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Tỉnh vẫn chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng chống Covid-19, đồng thời, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội.

Đoàn công tác thăm, chúc mừng Tổ công tác đặc biệt phòng chống Covid-19 của Bộ Y tế tại Vĩnh Phúc
nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Đánh giá cao và chúc mừng tỉnh Vĩnh Phúc trong việc thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh bày tỏ phấn khởi khi tình hình lao động việc làm, các hoạt động kinh tế xã hội của tỉnh được bảo đảm và duy trì. Thực tiễn này sẽ góp phần quan trọng trong việc sửa đổi, bổ sung các chính sách liên quan đến Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm và một số bộ luật. 

Chúc mừng đội ngũ cán bộ y tế Vĩnh Phúc đang ngày đêm phòng chống Covid-19, đoàn đã quà của Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương cho các cán bộ trực tiếp tham gia chống dịch tại xã Sơn Lôi và huyện Bình Xuyên. Bộ Y tế cũng tặng Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 tỉnh 15 máy lọc nước Karofi và 1.000 chai dung dịch rửa tay khô.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra và động viên các cán bộ, y bác sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại một số địa phương trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Hồng Yến

Các tin đã đưa ngày: