Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Thiện kế và xã Bá Hiến

21/02/2020

Chiều 21/2/2020, đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Thiện Kế và xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên. Cùng đi có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Y tế.

Theo báo cáo nhanh của xã Thiện Kế, đến thời điểm hiện tại, xã có 1 trường hợp dương tính với virus Covid-19 song đã được điều trị cách ly và có kết quả âm tính. Xã Bá Hiến mặc dù xuất hiện 2 trường hợp nghi vấn có nguy cơ lây nhiễm cao, tuy nhiên, cả 2 trường hợp này đã được cách ly, theo dõi chặt chẽ và hiện sức khỏe ổn định.

Đồng chí Trần Văn Vinh cùng các đồng chí trong đoàn kiểm tra tại trạm y tế xã Bá Hiến

Qua khảo sát, thăm nắm trong quá trình thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, cả 2 xã mặc dù gặp khó khăn trong việc kiểm soát, giám sát do trên địa bàn có nhiều nhà nghỉ, nhà trọ hoạt động và có số lượng lớn công dân người địa phương làm tại các khu công nghiệp hiện đang phải ở nhà song 2 xã đã vào cuộc tích cực, triển khai đồng bộ các giải pháp; tổ chức các hội nghị quán triệt văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác phòng chống dịch; tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời phát hiện sớm, cách ly ngay những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm. Công tác khử trùng tiêu độc đã được thực hiện tại những điểm có nguy cơ lây nhiễm cao. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ cùng đội ngũ y, bác sỹ được tăng cường về hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch bệnh. Các tổ y tế chủ động phối hợp cùng địa phương thực hiện công tác điều tra, giám sát dịch tễ đối với 100% hộ dân tại các địa phương; xử lý tốt môi trường nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh. Đến nay, công tác phòng dịch tại 2 địa phương đang được bảo đảm.

Phát biếu tại buổi làm việc với xã Thiện Kế và xã Bá Hiến, đồng chí Trần Văn Vinh ghi nhận những nỗ lực của 2 địa phương cũng như ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua. Đồng chí yêu cầu 2 xã tiếp tục thận trọng, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay, đoàn kết một lòng ngăn chặn thành công dịch bệnh Covid-19. 

Đức Hiền

Các tin đã đưa ngày: