Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước kiểm tra công tác chuẩn bị nước tưới vụ Xuân 2020

22/01/2020

Chiều 22/1, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị nước tưới phục vụ sản xuất vụ Xuân 2020 trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vụ Xuân 2020, toàn tỉnh gieo trồng gần 40.000 ha, trong đó, riêng diện tích trồng lúa là 30.000 ha. Hiện ngành Nông nghiệp đang tích cực phối hợp với các địa phương hướng dẫn người dân thu hoạch hết diện tích cây vụ Đông, lấy nước đợt 1 và chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo tiến độ gieo trồng.

Sau khi đi kiểm tra thực tế trạm bơm Bạch Hạc, trạm bơm Đại Định, huyện Vĩnh Tường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước yêu cầu ngành Nông nghiệp chỉ đạo các Công ty TNHH một thành viên Thủy lợi tập trung nhân lực, vật lực xây dựng các phương án lấy nước và quản lý, sử dụng nước cụ thể, tiết kiệm để có đủ lượng nước đổ ải cũng như lượng nước dự trữ cho việc chăm sóc lúa, cây màu vụ Xuân, bảo đảm sinh trưởng và phát triển tốt, phấn đấu sản xuất vụ Xuân thắng lợi. Các huyện, thành phố cần chỉ đạo các xã, thị trấn sử dụng, vận hành tốt hệ thống các lưới chắn rác đã được UBND tỉnh đầu tư; giao các địa phương trực tiếp chịu trách nhiệm về công tác vệ sinh môi trường tại các tuyến kênh, mương chảy qua địa bàn.

Bích Phượng