Khánh thành giai đoạn I, chuẩn bị đầu tư giai đoạn II khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc

08/11/2018

Sáng 08/11/2018, Công ty TNHH khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn I và chuẩn bị đầu tư giai đoạn II khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc.

Tới dự có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Kunio Umeda Ambassado, Đại sứ toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.

Trong 3 năm qua, thực hiện các cam kết của tỉnh Vĩnh Phúc với Tập đoàn Sumitomo, Vĩnh Phúc đã quyết liệt chỉ đạo, cùng với sự vào cuộc của đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bình Xuyên, hai xã Thiện Kế, Tam Hợp đã rất nỗ lực trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, tạo mọi điều kiện tốt nhất để Tập đoàn Sumitomo phát triển khu công nghiệp Thăng Long. Chỉ trong thời gian ngắn, 213 ha đất khu công nghiệp đã được giải phóng mặt bằng và bàn giao cho chủ đầu tư, vượt tiến độ kế hoạch đề ra; các tuyến đường giao thông đối ngoại đã hình thành, hệ thống cấp nước, dự án cấp điện đã được triển khai và cam kết hoàn thành đồng bộ với nhu cầu của khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tặng hoa chúc mừng Tập đoàn Sumitomo

và Công ty TNHH khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc

Hiện tại đã có 8 nhà đầu tư thứ cấp đến từ Nhật Bản với số vốn đầu tư trên 150 triệu USD được đầu tư tại khu công nghiệp Thăng Long. Dự kiến khi lấp đầy, khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc sẽ thu hút 80 nhà đầu tư từ Nhật Bản, giải quyết công ăn việc làm, tạo thu nhập ổn định cho hàng vạn lao động, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh và huyện Bình Xuyên.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là thời khắc quan trọng đánh dấu thành quả đã đạt được của các cấp, các ngành và Tập đoàn Sumitomo trong suốt mấy năm qua, kết quả này đã mở ra một giai đoạn mới trong quá trình xây dựng, thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc và của khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì phát biểu tại buổi lễ

Năm 2018 cũng là năm kỷ niệm tròn 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2018), trong suốt 45 năm qua, Chính phủ, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp hai nước đã không ngừng củng cố, nâng quan hệ lên tầm cao mới. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tin tưởng rằng, mối quan hệ giữa Chính phủ, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp hai nước tiếp tục thắt chặt, lớn mạnh và sâu sắc hơn trong nhiều lĩnh vực; mối quan hệ hợp tác, đầu tư giữa tỉnh Vĩnh Phúc và các địa phương, doanh nghiệp của Nhật Bản tiếp tục gắn bó, phát triển. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Ngài Đại sứ toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, giúp đỡ cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam; hỗ trợ quảng bá, giới thiệu môi trường đầu tư của Vĩnh Phúc với cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản, tiếp tục giúp đỡ Tập đoàn Sumitomo và các doanh nghiệp khác phát triển các dự án mới tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Để sớm đưa Vĩnh Phúc trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, một trong những nhiệm vụ quan trọng là phải đẩy mạnh thu hút các dự án, các nhà đầu tư có chất lượng vào đầu tư tại tỉnh nhà, đồng chí Nguyễn Văn Trì yêu cầu lãnh đạo các cấp, các ngành trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình cần tích cực tham mưu, đề xuất, đóng góp ý tưởng, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, lấy phương châm phục vụ là chủ đạo nhằm nâng cao hơn nữa năng lực cạnh tranh, giúp các nhà đầu tư, các dự án phát triển ổn định, bền vững, làm tiền đề để phát triển các khu công nghiệp khác với mô hình tương tự.

Các đại biểu cắt băng khánh thành giai đoạn I của dự án

Đề nghị Tập đoàn Sumitomo cùng công ty TNHH khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc tích cực triển khai giai đoạn 2 của dự án trong thời gian nhanh nhất, kinh doanh thuận lợi và sớm lấp đầy diện tích đất khu công nghiệp; trong quá trình hoạt động luôn đồng hành cùng chính quyền và nhân dân địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh tiếp tục lớn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cũng đã cảm ơn, đánh giá cao sự ủng hộ của nhân dân huyện Bình Xuyên đã đồng thuận với chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, khắc phục khó khăn, dành đất sản xuất, đất ở cho nhà đầu tư thực hiện dự án; những nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bình Xuyên, xã Thiện Kế, xã Tam Hợp xứng đáng là mô hình mẫu trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng phục vụ phát triển kinh tế của tỉnh, đồng chí đề nghị nhân dân huyện Bình Xuyên tiếp tục ủng hộ chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, giúp đỡ nhà đầu tư triển khai dự án thuận lợi; đồng thời chủ động nắm bắt các cơ hội kinh doanh để phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đức Hiền