Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tiếp công dân định kỳ tháng 11

25/11/2020

Ngày 25/11, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11/2020. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Tại buổi tiếp, trước khiếu nại của công dân Nguyễn Thiệu Lê, xã Kim Long, huyện Tam Dương về việc UBND huyện Tam Dương đã thu tiền sử dụng đất ở và lệ phí trước bạ từ năm 2003 nhưng đến nay chưa giao đất cho hộ dân, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu UBND tỉnh giao UBND huyện Tam Dương xem xét, giải quyết dứt điểm theo đúng quy định của pháp luật, xong trong tháng 2/2021; giao Ban Nội chính Tỉnh ủy đôn đốc, giám sát UBND huyện Tam Dương trong quá trình giải quyết vụ việc.

Đối với khiếu nại của ông Kim Hồng Chuyên, xã Bình Định, huyện Yên Lạc về một số cán bộ xã Bình Định vi phạm quản lý đất đai, sử dụng bằng giả, vi phạm Luật Hôn nhân gia đình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phối hợp với các cơ quan liên quan trực tiếp làm việc với công dân để xem xét, giải quyết các nội dung khiếu nại theo đúng quy định của pháp luật; chậm nhất trong tháng 2/2021 có báo cáo kết quả giải quyết vụ việc.

Cũng tại buổi tiếp công dân, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đã báo cáo kết quả xác minh, giải quyết ý kiến, kiến nghị của công dân liên quan đến lĩnh vực đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và một số nội dung khác; lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy và một số sở, ngành liên quan báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Bí thư Tỉnh ủy giao tại các kỳ tiếp công dân từ tháng 4/2019 đến nay. Theo đó, trong số 105 vụ việc được giao chỉ đạo giải quyết trong 13 kỳ tiếp công dân vừa qua, có 86 vụ việc đã giải quyết, 19 vụ việc đang tiếp tục xem xét giải quyết. Hiện còn 8 vụ việc thuộc thẩm quyền của cấp tỉnh và 11 vụ việc thuộc thẩm quyền của cấp huyện chưa được giải quyết.

Về nội dung này, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành địa phương xem xét giải quyết dứt điểm những ý kiến, kiến nghị của công dân. Ban Nội chính Tỉnh ủy tham mưu cấp ủy đôn đốc giải quyết các vụ việc, rà soát các vụ việc từ năm 2019, thống kê tiến độ vụ việc chưa giải quyết đề xuất UBND tỉnh có hướng chỉ đạo, làm rõ nội dung, cấp giải quyết, trình tự, tiến độ giải quyết các vụ việc. Thanh tra tỉnh tham mưu UBND tỉnh tăng cường thanh tra công vụ, kiểm điểm trách nhiệm xử lý cán bộ không thực hiện nhiệm vụ được giao; tăng cường phối hợp với các sở, ngành địa phương rà soát giải quyết những vụ việc kéo dài, nhất là những vấn đề liên quan đến đất đai và các nội dung sau thanh tra, kiểm tra, kiểm toán.

Bích Phượng

 

Các tin đã đưa ngày: