Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 tạm thời đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép

20/11/2020

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid -19 trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận một số người nước ngoài xâm nhập trái phép vào địa bàn. Trước tình hình đó, để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19, UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 8619/CV-BCĐ triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid tạm thời đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế; vận động quần chúng nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý.

Công an tỉnh chỉ đạo Công an các huyện, thành phố quản lý chặt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn. Lập danh sách tất cả những người nhập cảnh trái phép lưu trú, cư trú tại địa bàn.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố khi có trường hợp nhập cảnh trái phép, phối hợp với Công an các cấp, Sở Ngoại vụ thực hiện công tác điều tra dịch tễ, xác minh đối tượng, tiến hành tổ chức cách ly, theo dõi y tế, lấy mẫu bệnh phẩm, làm xét nghiệm theo quy định.

Đặng Ngọc

 

 

Các tin đã đưa ngày: