Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang dự hội nghị liên kết phát triển du lịch thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc

20/11/2020

Sáng 20/11, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra hội nghị liên kết phát triển du lịch thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc. Dự hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng; lãnh đạo một số bộ, ngành và các tỉnh, thành phố trong vùng liên kết; cơ quan lãnh sự các nước. Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam biểu dương nỗ lực của các tỉnh, thành phố trong công tác phòng chống dịch COVID-19 cũng như việc liên kết phát triển du lịch, phát triển kinh tế. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong thời gian tới, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc cần bảo đảm phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường du lịch là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn. Các tỉnh vùng Đông Bắc cần phát triển du lịch bền vững theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả, góp phần thực hiện 3 đột phá chiến lược gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, tái cấu trúc nền kinh tế, chuyển đổi phương thức phát triển từ chiều rộng sang chiều sâu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương
tham quan gian hàng của một doanh nghiệp Vĩnh Phúc 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc giai đoạn 2020 - 2025; thông qua Kế hoạch phối hợp triển khai thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc giai đoạn 2020-2021. Các thỏa thuận, liên kết tập trung vào việc chia sẻ thông tin để xây dựng những định hướng mới trong phát triển du lịch, khai thác hiệu quả nhất các giá trị tài nguyên du lịch tự nhiên cùng hệ thống di tích văn hóa, lịch sử, làng nghề, ẩm thực phong phú tại các tỉnh khu vực Đông Bắc.

Thông qua hội nghị, các địa phương cùng chia sẻ kinh nghiệm quản lý nhà nước về du lịch, những cách làm hay để khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh về du lịch, góp phần đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn như mục tiêu, chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 đã đề ra.

Tại hội nghị, Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch các tỉnh Đông Bắc đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch với các hãng hàng không; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch thành phố Hồ Chí Minh ký kết Thỏa thuận hợp tác du lịch với các tỉnh vùng Đông Bắc.

Đặng Thưởng

Các tin đã đưa ngày: