Vĩnh Phúc hướng về miền Trung

23/10/2020

Tiếp tục chương trình ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra, sáng 23/10, Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao 4 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân 2 tỉnh: Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Đoàn công tác trao hỗ trợ cho tỉnh Thừa Thiên - Huế

Trong những ngày qua, mưa lũ liên tiếp đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản cho các tỉnh miền Trung. Chia sẻ, động viên với người dân vùng bị ảnh hưởng do lũ lụt, đồng chí Lê Duy Thành mong muốn món quà hỗ trợ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc sẽ góp phần giúp đồng bào sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, trong những ngày tới, thời tiết khu vực miền Trung tiếp tục có mưa lớn kéo dài, đồng chí Lê Duy Thành bày tỏ hy vọng nhân dân miền Trung chủ động các phương án để ứng phó với những diễn biến bất thường của thời tiết, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Đoàn công tác trao hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị

Đại diện lãnh đạo tỉnh các tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế cảm ơn tình cảm, sự quan tâm thiết thực của tỉnh Vĩnh Phúc và khẳng định, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các tỉnh miền Trung đang đoàn kết, nỗ lực cao nhất để vượt qua khó khăn.

Cũng trong chiều nay, Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đến thăm, tặng quà hỗ trợ cho nhân dân tỉnh Quảng Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phan Việt Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam; đồng chí Võ Xuân Ca, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Quảng Nam.

Thông tin mới nhất từ Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, mưa lũ kéo dài những ngày qua đã làm cho 138 người chết và mất tích, hơn 37.500 ngôi nhà bị hư hỏng và thiệt hại do ngập lụt; hơn 530 ha lúa bị ngập, 3.886 ha hoa màu bị ngập, hư hại; trên 6.100 gia súc, 740.000 gia cầm bị chết, cuốn trôi. Đồng chí Lê Duy Thành cho rằng chưa có năm nào tình hình thời tiết, thiên tai lại diễn biến phức tạp, cực đoan như năm nay với hiện tượng bão chồng bão, lũ chồng lũ. Miền Trung là dải đất gánh chịu nhiều thiệt hại nhất về người và tài sản do bão lũ gây ra. Cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc bày tỏ sự chia sẻ, động viên, đồng thời, gửi tặng 2 tỷ đồng với mong muốn cùng chung tay với tỉnh Quảng Nam kịp thời giúp người dân khắc phục hậu quả sau bão lũ.

Tại buổi tiếp đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường thông tin đến đoàn những thiệt hại sơ bộ của tỉnh do ảnh hưởng các đợt bão lũ vừa qua. Tính đến thời điểm này, bão lũ đã làm hư hỏng nhiều công trình xây dựng cơ bản tại các huyện miền núi của tỉnh. Con số thiệt hại ban đầu trên địa bàn tỉnh ước tính gần 500 tỷ đồng và đã có 12 người thiệt mạng. Đồng chí Phan Việt Cường cũng bày tỏ cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời từ phía tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời cho biết, tỉnh sẽ kịp thời phân bổ nguồn hỗ trợ đến các địa phương bị ảnh hưởng do bão lũ, đặc biệt là giúp người dân nhanh chóng sửa chữa, xây dựng mới những ngôi nhà bị đổ do mưa bão./.

Đặng Thưởng