Cô hiệu trưởng tâm huyết với nghề

08/04/2021

Đó là nhà giáo Trần Thị Kim Hoa, bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thái Hòa, huyện Lập Thạch - người gần 30 năm nay đã dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp trồng người.

Nhiều năm gắn bó với nghề, cô giáo Trần Thị Kim Hoa luôn giữ ngọn lửa đam mê và cống hiến cho ngành Giáo dục bằng tất cả tình yêu và trách nhiệm của một nhà giáo, một cán bộ quản lý giáo dục, được đồng nghiệp, người dân và các thế hệ học trò tin yêu. Những năm qua, dưới sự dẫn dắt của một người hết mình vì công việc, bộ mặt của Trường Tiểu học Thái Hòa đã có nhiều thay đổi tích cực; lớp học ngày càng khang trang hơn, bảo đảm các trang thiết bị cho việc dạy và học, đội ngũ giáo viên nhà trường từng bước được nâng cao về chuyên môn, vững vàng về nghiệp vụ.

Với chuyên môn Thạc sĩ Quản lý giáo dục, cô Hoa luôn có những giải pháp quản lý sáng tạo, việc đầu tiên cô xác định phải đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo theo hướng tiên tiến, đáp ứng yêu cầu mới. Bên cạnh chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, cô cùng ban giám hiệu nhà trường tích cực khuyến khích, động viên các thầy cô giáo và học sinh tham gia các cuộc thi, các phong trào do ngành phát động và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Chất lượng mũi nhọn ở các môn văn hóa cũng như các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ... được đánh giá là một trong những trường có thành tích nổi bật của huyện. Thực hiện chủ trương xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực, cô Hoa cùng ban giám hiệu đã huy động xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của địa phương và đáp ứng nhu cầu xã hội. Khuôn viên nhà trường được xây dnưgj khang trang; lắp đặt hệ thống camera giám sát trên các phòng học và phòng điều hành; mua sắm và bổ sung bàn ghế, trang thiết bị máy tính, máy chiếu, loa đài, tăng âm phòng học Ngoại ngữ, Mỹ thuật… phục vụ tốt cho việc giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh.

Trong quản lý, cô Hoa luôn khuyến khích mối quan hệ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau giữa các giáo viên. Chỉ đạo tăng cường hoạt động nhóm, tổ chuyên môn để giáo viên chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình làm việc giữa giáo viên có kinh nghiệm lâu năm và giáo viên trẻ mới ra trường, sẵn sàng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn, tích cực trao đổi phương pháp và kĩ năng giảng dạy.

Năm học 2019 – 2020, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,6%, lớp tiên tiến xuất sắc đạt 91,6%, tập thể nhà trường đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Trường có 3 học sinh đoạt huy chương vàng, 3 em đoạt huy chương bạc, 2 em giành huy chương đồng trong cuộc thi thể dục thể thao cấp huyện; đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải khuyến khích trong cuộc thi kể chuyện theo sách cấp huyện; thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải  ba.

Với nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, cô Hoa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền được công nhận chiến sỹ thi đua cơ sở, năm học 2019 - 2020 cô được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Thanh Hương

Các tin đã đưa ngày: