Gần dân để giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

23/09/2021

Được điều động đảm nhận chức danh Trưởng Công an xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch, Đại úy Nguyễn Văn An  đã nhanh chóng tiếp cận công việc, tham gia ổn định tổ chức, cùng tập thể Công an xã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, được cấp trên đánh giá cao.

Đại úy Nguyễn Văn An sinh năm 1987. Sau khi tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2010, anh về công tác tại Đội nghiệp vụ cơ bản, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh; tiếp đó là Đội hình sự và Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế ma túy, Công an huyện Lập Thạch. Dù ở lĩnh vực công tác nào anh cũng nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tháng 3/2019, tiếp nhận vị trí Trưởng Công an xã Triệu Đề, Đại úy An đã nhanh chóng tiếp cận công việc, tham mưu giúp Đảng ủy, UBND xã các chương trình, kế hoạch công tác công an, bảo đảm tình hình an ninh trật tự; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể của xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như các âm mưu, phương thức hoạt động của các loại tội phạm, giúp người dân đề cao cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” thông qua các mô hình, câu lạc bộ, tổ tự quản về an ninh trật tự.

Đại úy Nguyễn Văn An chia sẻ, trong môi trường làm việc mới, ban đầu anh không khỏi lo lắng, nhưng với tinh thần cầu thị, anh xem đây như là cơ hội, điều kiện để rèn luyện, phấn đấu.

Để xây dựng lòng tin đối với người dân, khi xuống địa bàn cơ sở, Đại úy Nguyễn Văn An luôn niềm nở, tận tình, tạo được mối quan hệ thân thiết với người có uy tín và nhân dân địa phương, từ đó nhanh chóng nắm rõ tình hình an ninh trật tự và số đối tượng trong diện quản lý, giáo dục tại cơ sở. Bằng những hành động thiết thực, việc làm cụ thể, sau một thời gian công tác tại xã thì người dân đã ủng hộ nhiệt tình lực lượng công an, trở thành tai, mắt giúp công an xã đấu tranh, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn.

 Đại úy Nguyễn Văn An thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình an ninh, trật tự với các đội nghiệp vụ Công an huyện Lập Thạch và tham gia các nhiệm vụ khác do Đảng uỷ và UBND xã phân công; tổ chức phân công công việc và giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ chiến sỹ Công an xã; phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn; thực hiện đúng nguyên tắc “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”, thể hiện rõ trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, tạo sức mạnh đoàn kết, thống nhất của tập thể, vận dụng linh hoạt sở trường của từng cá nhân vào thực tiễn công tác. Với cương vị là người đứng đầu của lực lượng công an cơ sở, chủ công trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở, Đại úy Nguyễn Văn An luôn đồng hành, nhắc nhở, giúp đỡ đồng chí đồng đội để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại úy Nguyễn Văn An cùng với lực lượng công an xã đã phát huy tốt vai trò xung kích trên tuyến đầu chống dịch, tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng hành cùng các lực lượng khác và nhân dân trong xã, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép: vừa chống dịch, vừa đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.

Với những nỗ lực của Đại úy Nguyễn Văn An cùng tập thể cán bộ chiến sỹ Công an xã Triệu Đề, sau gần 3 năm công tác tại xã, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn luôn đảm bảo ổn định, phạm pháp về trật tự xã hội được kéo giảm và kiềm chế. Cụ thể, năm 2019, toàn xã xảy ra 16 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự; năm 2020 xảy ra 11 vụ; 6 tháng đầu năm 2021 xảy ra 6 vụ, việc.

Nhận xét về Đại úy Nguyễn Văn An, ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Đề cho biết: “Tận tụy, trách nhiệm với công việc, có chuyên môn sâu, thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, gần gũi giúp đỡ, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của quần chúng nhân dân, Đại úy An đã để lại những ấn tượng đẹp về hình ảnh người chiến sỹ công an trong lòng người dân xã Triệu Đề”.

 

Lan Hương

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: