Nữ trưởng thôn gương mẫu góp sức đẩy lùi dịch Covid - 19

05/08/2021

Bằng những việc làm thiết thực, phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, chị Trần Thu Hiền, trưởng thôn kiêm chi hội trưởng phụ nữ thôn Tây Sơn, xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch đã góp một phần không nhỏ trong việc đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Là trưởng thôn, chị Hiền thường xuyên đến từng hộ gia đình để vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; kiểm tra việc ghi chép sổ nhật ký phòng, chống Covid-19; cùng các thành viên tổ Covid cộng đồng  đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của Covid-19 và các biện pháp phòng dịch.


Chị Hiền (áo trắng): "Tôi chỉ mong góp sức nhỏ bé của mình để giúp mọi người cùng thấu hiểu,
đồng lòng chung tay vì cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh"

Trong đợt dịch lần thứ 4, trên địa bàn huyện Lập Thạch có 5 người dương tính với Covid 19 và có hơn 100 người đi phải cách tập trung, huyện thành lập thêm khu cách ly tập trung tại Trường THPT Thái Hòa (cũ). Thấu hiểu được nỗi vất vả của các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly, chị đã chủ động tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trong thôn ủng hộ các nhu yếu phẩm cần thiết. Trong ngày đầu kêu gọi, chị vận động mọi người ủng hộ được 145 quả trứng gà, 45 kg gạo, 10 thùng mì tôm, 34kg bí đỏ, 24kg lạc và nhiều  nhu yếu phẩm khác. Chị và đại diện người dân trong thôn trực tiếp đến khu cách ly tập trung Trường THPT Thái Hòa và trao đến tay các cán bộ, chiến sỹ, y, bác sĩ tại đây.

Dịch Covid – 19 quay trở lại Vĩnh Phúc vào cuối tháng 4, đầu tháng 5/2021, lúc này đúng vào mùa lúa chín. Chị vận động người dân trong thôn tổ chức thu hoạch lúa giúp các hộ gia đình đang có người làm nhiệm vụ tại khu cách ly và hộ gia đình đang trong thời gian cách ly. Giữa tháng 6 năm 2021, chị lại vận động nhân dân trong thôn chung tay góp sức giải cứu dưa hấu giúp bà con nông dân vùng dịch. Cảm kích trước sự gương mẫu của chị và hiểu được tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch, người dân trong thôn Tây Sơn luôn ủng hộ, tự giác chấp hành. Đến nay, thôn Tây Sơn vẫn là địa bàn an toàn, ổn định, chưa ghi nhận ca mắc Covid-19.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Hiền cho biết: “Tôi chỉ mong góp sức nhỏ bé của mình để giúp mọi người cùng thấu hiểu, đồng lòng chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, để người dân được trở lại nhịp sống bình yên hằng ngày.”

Kinh nghiệm của chị Hiền cho thấy, muốn làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch, người cán bộ phải gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để có hình thức vận động phù hợp, hiệu quả, tạo nên sự đồng thuận cao.

Thanh Hương

Các tin đã đưa ngày: