Bí thư chi bộ nhiệt huyết, vì cộng đồng

04/08/2021

Người dân ở tổ dân phố Lò Cang, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên luôn dành sự quý trọng đối với ông Dương Văn Đá, bí thư chi bộ kiêm trưởng ban công tác mặt trận khu phố, bởi ông là người nhiệt huyết, hết lòng vì các phong trào của địa phương.

Đã qua nhiều vị trí công tác ở thị trấn, giàu kinh nghiệm, nhưng khi được nghỉ chế độ, ông Dương Văn Đá vẫn tích cực tham gia các phong trào do các tổ chức đoàn thể phát động. Ông được đảng viên trong chi bộ tín nhiệm bầu làm bí thư chi bộ, đồng thời cũng là trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng chi hội người cao tuổi tổ dân phố Lò Cang.

Ông Dương Văn Đá được người dân tin yêu, kính nể bởi sự gương mẫu, trách nhiệm với cộng đồng

Tổ dân phố có nghề gốm truyền thống nhưng hiện đang đứng trước nguy cơ bị mai một, ông Đá luôn trăn trở làm sao để bà con khu phố giữ được nghề và tạo việc làm cho lao động địa phương.

Ông đã tích cực vận động các hộ làm nghề cố gắng duy trì để giữ lấy nghề mà cha ông để lại. Đến nay, ở tổ dân phố Lò Cang có 7 xưởng sản xuất đồ gốm, mỗi năm cho ra lò khoảng 20 nghìn sản phẩm, vừa tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương lại giữ được nghề truyền thống.

Bản thân ông Đá dù tuổi đã cao nhưng vẫn tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình bằng việc nuôi thỏ giống và chim bồ câu...

Khi đại dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, ông Đá đã phối hợp tốt với tổ Covid cộng đồng đến từng nhà có người về từ vùng dịch tuyên truyền, vận động thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, cách ly; tuyên truyền người dân không lơ là, chủ quan với dịch bệnh, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; hướng dẫn các hộ kê khai tại sổ nhật ký Covid của thôn, ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; vận động nhân dân ủng hộ quỹ phòng, chống Covid  do Ủy ban MTTQ thị trấn phát động được trên 6 triệu đồng.

Để khu phố luôn sạch, đẹp, văn minh, dưới sự điều hành của Bí thư chi bộ Dương Văn Đá, công tác bảo vệ môi trường đã được đưa vào chương trình hành động của chi bộ để vận động nhân dân tự nguyện đóng góp đổ bê tông toàn bộ các tuyến đường trong tổ dân phố với chiều dài 1,6km. Đến nay, nhân dân trong thôn ủng hộ 460 triệu đồng, đồng thời, thành lập tổ tự quản bảo vệ an ninh thôn xóm; phát động các tổ liên gia xây dựng, duy trì mạng lưới điện đường chiếu sáng đường làng ngõ xóm.

Bên cạnh đó, ông Đá còn tích cực vận động người dân khu phố đóng góp 30 triệu đồng làm sân bóng chuyền hơi cho bà con; câu lạc bộ dưỡng sinh, văn nghệ của khu phố cũng được thành lập và duy trì hoạt động.

Với sự nhiệt tình, ông Đá luôn có được sự tin tưởng của người dân địa phương và là tấm gương tiêu biểu về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

Dương Hà

 

Các tin đã đưa ngày: