Làm giàu từ kinh doanh vật liệu xây dựng

11/03/2020

Không chỉ vượt khó và làm giàu thành công, trở thành chủ doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng, anh Nguyễn Văn Hải, thôn Phú Ninh, xã Thanh Vân, huyện Tam Dương còn tạo nhiều việc làm cho lao động của địa phương với thu nhập khá ổn định.

Anh Hải (người áo vàng) giới thiệu sản phẩm với khách hàng

Trao đổi với chúng tôi, anh Hải cho biết, anh đã từng lăn lộn với nhiều nghề để kiếm sống như: bán hàng ăn, lái xe du lịch, xe chở hàng… Cũng từ những trải nghiệm ấy, anh đã chọn được hướng đi đúng trong phát triển kinh tế. Thời gian làm lái xe, đi nhiều nơi, anh Hải nhận thấy nhu cầu của người dân về mặt hàng vật liệu xây dựng ngày càng cao trong khi tại địa phương chưa có nhiều cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, người dân phải mua vật liệu qua các cửa hàng nhỏ rất đắt đỏ và vận chuyển xa, khó khăn. Anh quyết định đầu tư kinh doanh vật liệu xây dựng, có dịch vụ chở hàng đến tận nơi cho khách. Ban đầu lập nghiệp nhiều khó khăn, gia đình anh phải vay vốn từ anh em, bạn bè để thuê mặt bằng kinh doanh, đầu tư một chiếc xe tải chở vật liệu phục vụ khách hàng. Nhờ giá thành hợp lý nên lượng khách đến cửa hàng ngày càng tăng.

Trên đà phát triển, năm 2015, gia đình anh Hải quyết định thành lập công ty chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng với tên gọi Công ty TNHH kinh doanh và xây dựng Hải Huệ. Nhờ làm ăn uy tín nên việc kinh doanh của anh Hải ngày càng hiệu quả. Đến nay, anh đã đầu tư thêm 2 xe tải chở hàng; mua được 200m2 đất làm gian trưng bày và phòng giao dịch của Công ty; 100m2 nhà kho và khoảng 2.000m2 đất làm bãi đỗ xe, nhà xưởng. Quy mô mở rộng, Công ty đã kinh doanh đầy đủ các mặt hàng vật liệu xây dựng như: cát, sỏi, xi măng, gạch ốp, các thiết bị vệ sinh…

Anh Hải cho biết: “Đối tượng công ty phục vụ là trực tiếp người dân với các công trình xây dựng nhà ở, chủ yếu ở thành phố Vĩnh Yên và huyện Tam Dương. Công ty nhận ký hợp đồng trực tiếp cung ứng trọn gói vật liệu xây dựng đến khi công trình hoàn thiện. Những công trình này tuy nhỏ lẻ nhưng ít bị đọng vốn”.

Hằng năm, Công ty TNHH vật liệu và xây dựng Hải Huệ cung ứng trọn gói vật liệu xây dựng cho từ 80-100 công trình nhà ở; chưa kể kinh doanh lẻ các mặt hàng vật liệu xây dựng khác. Với lượng khách hàng như hiện nay, tổng doanh thu của Công ty mỗi năm đạt khoảng 20 tỷ đồng; tạo việc làm thường xuyên cho 4 lao động với thu nhập trung bình 8 triệu đồng/người/tháng.  

Hồng Yến

Các tin đã đưa ngày: