Người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu

06/03/2020

Kể về chị Nguyễn Thị Huệ ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, nhiều người dành cho chị sự yêu mến và nể phục. Bởi dù cuộc sống chẳng dư giả về vật chất nhưng chị Huệ lại là người hết lòng với công tác từ thiện, giúp đỡ người nghèo và những mảnh đời bất hạnh trong xã hội.

Chị Huệ là Nhân viên quảng cáo của Công ty cổ phần Prime Ngói Việt, thuộc Tập đoàn Prime Group. Trong công ty, chị là một nhân viên năng động, hoạt bát, luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao. Hằng ngày, ngoài giờ làm việc, chị còn phụ giúp chồng buôn bán để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Vất vả là vậy, nhưng khi chứng kiến những hoàn cảnh éo le, mảnh đời bất hạnh, chị Huệ lại vô cùng thương cảm và có những hành động thiết thực giúp đỡ, động viên, chia sẻ. Của ít lòng nhiều, có khi chỉ là mớ rau, miếng thịt, ít gạo tẻ, nhưng cũng đủ làm ấm lòng những cảnh đời khốn khó.

Không chỉ là người trực tiếp giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, chị Huệ còn là cầu nối đứng ra kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh cùng tham gia. Năm 2016, chị là một trong những thành viên đầu tiên thành lập ra hội Thiện nguyện Bình Xuyên. Từ lúc ban đầu chỉ có vài ba người, đến nay, hội thu hút được hơn 10 thành viên tham gia. Với phương châm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, từ năm 2017 đến nay, chị Huệ cùng các thành viên trong hội đã tổ chức tới thăm hỏi và trao quà động viên hàng trăm gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bình Xuyên và các huyện, thành phố lân cận.

Mùa hè năm 2019, thấu hiểu nỗi đau mất người thân, mất tài sản tích cóp cả đời của người dân vùng cao khi thiên tai, chị cùng các thành viên trong hội đứng ra kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm. Đồng thời, kết hợp với các hội bạn tổ chức 2 chuyến đi ở vào các huyện: Quản Bạ, Vị Xuyên (Hà Giang) và Nậm Mười, Văn Chấn (Yên Bái), với tổng số tiền hỗ trợ 514 triệu đồng. Đường đi sau cơn lũ rất gập gềnh, khó đi, ấy thế mà sự đồng cảm sâu sắc đã tiếp sức cho đôi chân nhỏ bé của chị vượt qua hàng trăm cây số để đến chia sẻ, giúp đỡ bà con.

Ngoài ra, chị Huệ cùng các thành viên trong hội còn tổ chức nhiều chương trình để giúp đỡ các trẻ em ở các tỉnh vùng cao. Đơn cử như, chương trình “Áo trắng đến trường” cho 420 trẻ em mầm non và cấp 1, cấp 2 ở bản Péo, Hoàng Su Phì (Hà Giang); chương trình “Áo ấm biên cương” cho hơn 600 trẻ em mầm non và cấp 1, cấp 2 ở xã Tung Qua Lìn, huyện Phong Thổ (Lai Châu)…

Khi được hỏi về động lực nào khiến chị làm được những điều đó, chị Huệ chỉ cười và nói: "Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi. Đối với tôi, chẳng có niềm vui nào bằng niềm vui được nhìn thấy những nụ cười hạnh phúc trên môi cùng lời đồng thanh hô to: “Chúng con xin hứa không bỏ học tự do, chăm học, chăm làm” của những đứa trẻ vùng cao. Nó thực sự đã chạm vào trái tim của những người làm tình nguyện như tôi".

Không dừng lại ở đó, để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có một cái tết sum vầy, ấm no, chị cùng các thành viên còn tổ chức bán hàng gây quỹ từ thiện để làm chương trình “Tết vì người nghèo năm 2020” và “Góp tình - Trao Tết”. Thông qua chương trình, dịp Tết nguyên đán vừa qua, hàng trăm gia đình đã được sưởi ấm tình người trong cái lạnh của mùa đông. Họ không còn cảm thấy cô đơn, cô độc giữa dòng đời ngược xuôi, hối hả.

Với những nỗ lực của chị trong công việc cùng tấm lòng nghĩa tình, nhân ái vì cộng đồng, năm 2018, chị Huệ được nhận Giải đặc biệt chương trình “Người tốt - Việc tốt” do Tập đoàn Prime tổ chức. Năm 2019, chị được nhận Giấy khen của Liên đoàn lao động tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Nhưng với chị, phần thưởng lớn nhất là sự yêu thương, quý mến của những người xung quanh.

Thanh Huyền

Các tin đã đưa ngày: