Người thắp lên ngọn lửa yêu thương sưởi ấm những mảnh đời bất hạnh

22/10/2019

Với dáng người nhanh nhẹn, khỏe mạnh, ngày ngày theo đuổi việc hành thiện giúp đời, bà Ngô Thị Nhương, 75 tuổi ở tổ dân phố Nguyễn Trãi, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên được nhiều người biết đến. Những đóng góp thiết thực của bà trong công tác nhân đạo, từ thiện đã thắp lên tình thương yêu giữa con người với con người trong cuộc sống.

Tìm hiểu hoạt động từ thiện của bà Ngô Thị Nhương, chúng tôi thực sự cảm phục trước tấm lòng của bà. Hàng ngày, bà Nhương cùng các hội viên trong Hội từ thiện Hồng Tâm thành phố Vĩnh Yên soạn quần áo cũ đưa ra quầy quần áo miễn phí đặt tại bến xe buýt trên đường Mê Linh để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn…

Chia sẻ về cơ duyên của mình đối với hoạt động từ thiện, bà Nhương cho biết: "Thời còn bao cấp, gia đình tôi đã trải qua bao khó khăn vất vả. Đồng cảm với những mảnh đời còn khó khăn, bất hạnh, tôi thường nhủ lòng mình phải biết chia sẻ giúp họ quên đi những bất hạnh, nhọc nhằn để vươn lên trong cuộc sống. Nhưng mãi đến năm 2013, tôi mới có điều kiện làm từ thiện một cách “chuyên nghiệp” khi tham gia vào Hội từ thiện Hồng Tâm thành phố Vĩnh Yên”.

Vào thứ 2 hằng tuần, hội Hồng Tâm tổ chức phát 60 đến100 chiếc bánh chưng cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh; ngày mùng 10 hằng tháng trao 30 suất gạo tình thương cho các gia đình khó khăn trong tỉnh; hằng quý đều tổ chức cắt tóc thiện nguyện cho người bệnh; trao tặng xe đạp, quạt cây cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; trao quà cho các gia đình khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán… Mọi kinh phí của hoạt động từ thiện đều do bà Nhương và hơn 70 thành viên trong hội đóng góp.

Bà Phan Thị Hồng, Hội phó Hội Từ thiện Hồng Tâm thành phố Vĩnh Yên cho biết: "Tuy tuổi cao nhưng bà Nhương luôn nhiệt tình, được nhân dân và các hội viên yêu mến, tín nhiệm. Bà có nhiều ý tưởng hay cho hội, luôn động viên con cháu của mình và các thành viên trong hội tham gia hoạt động từ thiện".

Nhận xét về người đảng viên gương mẫu, bà Trần Thị Bưởi, Bí thư Chi bộ tổ dân phố Nguyễn Trãi cho biết: "Bà Nhương luôn tâm niệm mình phải làm gương cho con cháu noi theo, làm nhiều điều thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Vì thế, thay vì khi tuổi cao ở nhà vui vầy bên con cháu, bà Nhương lại dành tâm huyết cho các hoạt động từ thiện. Với bà, giúp được người đó là hạnh phúc".

Khi về nghỉ hưu, bà Nhương đã từng làm bí thư chi bộ, hội trưởng hội người cao tuổi, tổ trưởng tổ liên gia… Điều đặc biệt là đi làm từ thiện nhiều như vậy nhưng bà Nhương vẫn “tròn cả hai vai”, rất chu đáo với chồng con, với xã hội, bà được nhân dân trong tổ dân phố yêu mến.

Dương Hà

Các tin đã đưa ngày: