Nữ hiệu trưởng hết lòng với sự nghiệp trồng người

17/10/2019

Luôn đam mê, tận tụy với công việc, hết lòng vì học sinh, những năm qua, cô giáo Trần Thị Loan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng, huyện Lập Thạch luôn nhận được sự tin yêu từ đồng nghiệp và học sinh.

 Năm 1987, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng sư phạm Vĩnh Phú, cô Loan được phân công về giảng dạy tại Trường cấp 1,2 Liên Châu, huyện Yên Lạc. 3 năm sau đó, cô được điều động về công tác tại nhiều trường học trên địa bàn huyện Lập Thạch. Hiện cô là Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng.

32 năm công tác ở ngành Giáo dục, cô Loan có 28 năm làm cán bộ quản lý. Ở cương vị nào cô cũng thể hiện được vai trò, trách nhiệm và sự nỗ lực không ngừng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cô luôn chọn giải pháp mềm dẻo, phù hợp với từng công việc, huy động tối đa sự sáng tạo của tập thể, đồng nghiệp, lấy học sinh làm trung tâm trong nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Ngay từ đầu mỗi năm học, cô cùng với Ban Giám hiệu nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động các phong trào thi đua học tập, phấn đấu, rèn luyện trong tập thể giáo viên cũng như học sinh, tổ chức ký kết giao ước thi đua cho cho cán bộ giáo viên từng khối, từng lớp học nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ năm học. 


Cô giáo Trần Thị Loan (người ở giữa) trao đổi phương pháp nâng cao chất lượng dạy và học với đồng nghiệp

Năm 2015, để giảm tải cho Trường tiểu học thị trấn Lập Thạch, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn, UBND huyện Lập Thạch đã thành lập mới Trường tiểu học Kim Đồng và phân công cô đảm nhận vị trí hiệu trưởng. Tiếp nhận ngôi trường mới trong điều kiện hết sức khó khăn khi cơ sở vật chất còn thiếu thốn và hầu hết phụ huynh không muốn chuyển trường cho con, cô đã linh hoạt vận dụng năng lực và kinh nghiệm nhiều năm làm lãnh đạo, kiên trì tuyên truyền, phổ biến, vận động, thuyết phục để phụ huynh, học sinh hiểu được ý nghĩa tích cực của việc tách trường. Cùng với đó, tham mưu với các cấp chính quyền và huy động các nguồn lực để đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho trường mới. Đặc biệt, cô cùng với Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới hình thức kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục…

Dưới sự điều hành của cô Loan cùng với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sau hơn 4 năm thành lập, Trường tiểu học Kim Đồng đã nhanh chóng ổn định nền nếp, kỉ cương. Tổng số học sinh tăng dần qua các năm, đến nay đã tăng lên 18 lớp với 700 học sinh. Đặc biệt, chất lượng giáo dục nhà trường luôn đứng trong tốp đầu của huyện; năm học 2017 – 2018 và 2018 – 2019, nhà trường được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

Với những cống hiến không ngừng cho sự nghiệp trồng người, nhiều năm liền, cô Trần Thị Loan đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; được Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh tặng Bằng khen. 

Gia Hân

 

Các tin đã đưa ngày: